QĐND - “Khoảng một năm trở lại đây, công ty chúng tôi đã nhận được một số đơn hàng đóng tàu khách du lịch tuyến sông Mê Công nên công nhân có việc làm khá đều đặn, thu nhập tăng dần. Chúng tôi đang từng bước củng cố niềm tin, lấy lại uy tín trên thương trường”, ông Nguyễn Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Đóng tàu 76 (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy), phấn khởi cho biết.

Tham quan Xưởng đóng tàu Phú Xuân, chúng tôi được chứng kiến không khí làm việc tích cực, khẩn trương của các cán bộ, công nhân, thợ sửa chữa. Họ đang gấp rút thi công chiếc tàu du lịch nước ngoài có chiều dài 68m theo công nghệ mới. Phần vỏ tàu phía dưới lắp ghép bằng sắt, phía trên được lắp ghép bằng nhôm để giảm trọng lượng, có thể sử dụng được ở những nơi nước cạn. Anh em công nhân say mê làm việc với niềm vui và sự phấn khởi trở lại. Khác với thời gian trước, khi công ty phải ngừng hoạt động để tái cơ cấu, nhiều cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề đã bỏ sang các doanh nghiệp lớn để tìm việc làm. Gần đây, một số kỹ sư đã quay trở lại, chung sức cùng công ty vượt khó.

Công nhân Công ty 76 tích cực làm việc để hoàn thành đơn đặt hàng của đối tác.

Anh Phạm Thanh Tùng, phụ trách Xưởng đóng tàu Phú Xuân, bộc bạch: “Trong lúc cam go nhất, chúng tôi vẫn luôn động viên công nhân yên tâm bám trụ, cùng lãnh đạo công ty tháo gỡ khó khăn. Những trường hợp phải tinh giản, ngoài sự hỗ trợ của trên, chúng tôi còn đề nghị công ty thanh toán đầy đủ các chế độ, tạo điều kiện tối đa cho anh chị em thuận lợi tìm việc làm thích hợp. Hiện nay, hầu hết người lao động đều đã yên tâm, phấn khởi làm việc, tin tưởng vào chủ trương tái cơ cấu và khả năng phục hồi sản xuất của công ty”.

Vấn đề khó khăn nhất của Công ty TNHH MTV Đóng tàu 76 hiện nay là thiếu kinh phí do nợ đọng và lãi suất lớn. Ngay cả khi ngừng hoạt động thì công ty vẫn phải trả một khoản tiền nợ lãi suất ngân hàng. Bên cạnh đó, mặt bằng của công ty tương đối hẹp, quy mô nhỏ nên khó đáp ứng những đơn hàng lớn. Theo ông Phạm Đức Thanh, Giám đốc công ty, năng lực thực tế về nhân lực và kỹ thuật của công ty hiện tại đáp ứng được những đơn hàng đóng các loại tàu có chiều dài dưới 100m. Đồng thời, công ty có thế mạnh đóng mới, sửa chữa tàu đường biển, đường sông nên ban giám đốc đang nỗ lực phát huy thế mạnh này, chủ động tìm đối tác, thị trường, tự tái cơ cấu toàn diện cả về tài chính, sản xuất kinh doanh, lao động, tổ chức… nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả bộ máy và năng suất lao động để sớm phục hồi và phát triển. “Công ty chúng tôi đang có nhiều khởi sắc. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là duy trì ổn định việc làm, tăng thu nhập cho công nhân để mọi người đoàn kết, đồng lòng xây dựng công ty”, ông Nguyễn Quốc Thắng nhấn mạnh.

Bài và ảnh: HOÀNG THÀNH