Không còn giữ được vị thế như xưa về sức mạnh, nhưng MU vẫn là đội bóng có chế độ đãi ngộ số 1 thế giới.

Kể từ ngày Sir Alex nghỉ hưu cách đây hơn 3 năm, MU đã không còn giữ được vị thế tại xứ sở sương mù cũng như châu Âu. Thành tích tốt nhất của “Quỷ đỏ” là vị trí thứ 4 mùa giải 2014/15 và chức vô địch FA Cup 2015/16.

Vuot Barca, Real – MU tra luong so 1 the gioi - Anh 1

Để lôi kéo các ngôi sao về Old Trafford, MU phải trả lương rất cao

Hiên dưới thời HLV Mourinho, MU cũng có thành tích rất thất thường với vị trí thứ 6 tại giải Ngoại hạng và phong độ thiếu thuyết phục tại Europa League (6 điểm sau 4 trận), dù hè vừa qua sân Old Trafford đã đón những ngôi sao cỡ bự như Ibra, Pogba hay Mkhitaryan, Bailly.

Nhưng cũng chính vì phải vung tiền để đón nhiều ngôi sao, MU đang phải gánh khoản lương cực kì khủng khiếp.

Tờ Daily Mail vừa tiết lộ về chế độ đãi ngộ tại Old Trafford. Theo đó, MU với mức lương trung bình các cầu thủ nhận được là 5,777 triệu bảng/năm (tương đương 110 nghìn bảng/tuần) là CLB bóng đá trả lương cao nhất thế giới, vượt qua cả những ông lớn khác như Barca, Man City hay Real.

Vuot Barca, Real – MU tra luong so 1 the gioi - Anh 2

MU là CLB bóng đá trả lương trung bình cao nhất hành tinh

Barca với những ngôi sao hàng đầu như Messi, Neymar, Suarez là đội bóng trả lương cao thứ 2 thế giới với mức lương trung bình là 5,65 triệu bảng/năm, xếp thứ 3 là Man City với 5,42 triệu bảng/năm.

Còn Real, dù đang sở hữu dàn sao được mệnh danh là “Dải ngân hà” nhưng chỉ xếp thứ 4 với mức lương trung bình là 5,05 triệu bảng/năm.

Theo thống kê của Daily Mail, Premier League cũng là giải đấu trả lương cao nhất hành tinh, với mức lương trung bình là 2,438,275 triệu bảng/năm, gần gấp đôi so với Liga (1,239,295 triệu bảng/năm) và hơn gấp đôi so với Serie A (1,105,633 triệu bảng/năm) và Bundesliga (1,039,856 triệu bảng/năm).

Vuot Barca, Real – MU tra luong so 1 the gioi - Anh 3

Premier League cũng là giải đấu có thu nhập trung bình cao nhất thế giới

Tuy nhiên, đó chỉ trong phạm vi bóng đá. Còn theo khảo sát của Daily Mail với 10000 cầu thủ của 333 đội bóng trong 7 môn thể thao được quan tâm nhất trên 17 giải đấu giàu có nhất thế giới, bóng đá vẫn chưa là gì.

Theo đó, đội bóng trả lương cao nhất hành tinh là CLB bóng rổ Cleveland Cavaliers của giải NBA với mức lương trung bình 6,54 triệu bảng/năm. Xếp thứ 2 là CLB bóng chày New York Yankees (5,81 triệu bảng/năm), xếp thứ 3 là CLB bóng rổ LA Clippers (5,78 triệu bảng/năm). Còn MU chỉ xếp thứ 4.

Vuot Barca, Real – MU tra luong so 1 the gioi - Anh 4

Top 10 đội bóng có mức lương trung bình cao nhất thế giới tính ở mọi môn thể thao

Hà Dũng (tổng hợp từ Daily Mail)