GiadinhNet - Bao quy đầu quá dài gây tích tụ các chất cặn bẩn, đặc biệt là bao quy đầu còn có thể tiết ra một chất dịch màu trắng có mùi hôi, tích tụ lâu dài gây kích thích đến “cậu nhỏ” và dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu và viêm nhiễm “cậu nhỏ”.

Tôi cảm thấy rất phiền toái khi da ở bao quy đầu quá dài. Nó vướng víu và đôi khi khiến tôi thấy đau khi "quan hệ". Không biết đây có phải lý do tôi hay bị ngứa ở bao quy đầu hay không? Tôi phải làm sao với đám da thừa này?

Minh Hải (Đà Nẵng)

Bao quy đầu quá dài gây tích tụ các chất cặn bẩn, đặc biệt là bao quy đầu còn có thể tiết ra một chất dịch màu trắng có mùi hôi, tích tụ lâu dài gây kích thích đến “cậu nhỏ” và dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu và viêm nhiễm “cậu nhỏ”. Vi khuẩn gây bệnh phía trong bao quy đầu tiếp tục phát sinh và truyền nhiễm, gây nên các chứng bệnh như viêm bàng quang, viêm bể thận và viêm tuyến tiền liệt. Từ đó dẫn đến khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của các “chiến binh” và độ nhớt của tinh dịch có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh. Nặng hơn, những cặn bã tích tụ lâu dài, mãn tính còn là nguyên nhân gây nên ung thư dương vật ở nam giới. Theo các kết quả điều tra, hầu hết những người đàn ông bị ung thư dương vật là do bao quy đầu quá dài.

Bệnh viêm bao quy đầu nếu để mắc đi mắc lại nhiều lần dễ dẫn tới hiện tượng dính bao quy đầu làm hạn chế kích thước “cậu nhỏ” và có cảm giác đau khi “yêu”. Điều này không những ảnh hưởng tới chuyện “phòng the” của bạn mà còn dẫn tới rối loạn chức năng tình dục.

Trong khi “cậu nhỏ” đang trong đà lớn mạnh, bao quy đầu được đưa lên và có khả năng không thể trở xuống được khiến đầu của “cậu nhỏ” bị nó kẹp chặt gây hiện tượng khóa của bao quy đầu. Lúc này các mạch máu phía đầu “cậu nhỏ” bị ảnh hưởng dẫn đến hiện tượng sưng phù, nghiêm trọng hơn có thể phát sinh hoại tử ở “cậu nhỏ”.

Do chất cặn bẩn trong bao quy đầu có chứa một lượng lớn những vi khuẩn gây bệnh, nên khi “yêu” rất dễ truyền nhiễm cho “cô bé” của đối phương. Chất cặn bã lâu ngày này cũng là một trong những nhân tố khiến phái nữ dễ mắc ung thư cổ tử cung.

Chính vì những phiền toái như vậy nên bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm phẫu thuật cắt bỏ. Đây chỉ là những tiểu phẫu nhỏ nên sẽ không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của bạn.

BS Liên Hồng