(BVPL) - Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, giải vàng Siêu mẫu 2012 Vương Thu Phương bất ngờ tái xuất với vai trò mới.

Vương Thu Phương được đánh giá là một nhan sắc khá đặc biệt của showbiz Việt ngay từ khi mới xuất hiện. Với chiều cao 1m79 cùng thân hình chuẩn của một siêu mẫu, người đẹp gốc Hà Nội dễ dàng vượt qua hàng loạt đối thủ tài năng để giành được chiếc cúp vàng ở cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012. Cô trở thành ứng cử viên nặng ký nhất giành chiếc vương miện hoa hậu khi tiếp tục đăng ký cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức cùng năm.

Vuong Thu Phuong hoi ngo dan sieu mau Viet Nam - Anh 1

Thế nhưng, scandal bủa vây người đẹp khi Vương Thu Phương bị tố cáo từng lấy chồng trước khi đến với cuộc đua nhan sắc. Ở thời điểm đó, người đẹp khá lúng túng khi xử lý khủng hoảng truyền thông dẫn đến việc bị tước đi quyền tiếp tục tham dự cuộc thi này. Bị tố từng tổ chức đám cưới với vị hôn phu là một nhiếp ảnh gia, nhưng trên mặt giấy tờ pháp lý, Vương Thu Phương ở thời điểm đó vẫn còn độc thân. Cô cũng sớm chia tay vị hôn phu do không tìm được tiếng nói chung.

Vuong Thu Phuong hoi ngo dan sieu mau Viet Nam - Anh 2

Sau scandal, Vương Thu Phương vẫn tiếp tục hoạt động nghệ thuật nhưng dần bị mất phương hướng. Như con chim sợ cành cong, cô ngại ngần và có phần né tránh khi tiếp xúc với giới truyền thông.

Cô bị stress trong suốt một thời gian dài sau đó, nên hoạt động trên sàn diễn thời trang khá cầm chừng. Hơn 3 năm sau, người đẹp Hà Nội tham dự dự án điện ảnh White Valentine của đạo diễn Hồng Ngân với vai trò diễn viên. Mặc dù chưa từng được đào tạo về bộ môn nghệ thuật thứ 7 nhưng diễn xuất của Vương Thu Phương trong lần chạm ngõ được đánh giá ổn về mặt cảm xúc.

Vuong Thu Phuong hoi ngo dan sieu mau Viet Nam - Anh 3

Sau 6 năm lập nghiệp tại TP.HCM, cô vừa chính thức ra mắt mọi người với vai trò mới. Cô lên chức bà chủ Cốm Mộc - một nhà hàng ẩm thực với những món đặc sản của đất Hà thành. Cùng với sự trợ giúp của người chị thân thiết, Vương Thu Phương nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ mẹ của mình. Thương con gái một mình, mẹ của giải vàng siêu mẫu đã vào Sài thành để trở thành đầu bếp chính của nhà hàng. Hai mẹ con tự tìm kiếm nguyên liệu, nấu thử rất nhiều lần để ra được những công thức đặc biệt cho các món ăn truyền thống của người Hà Nội nhưng phù hợp với khẩu vị người miền Nam.

Vuong Thu Phuong hoi ngo dan sieu mau Viet Nam - Anh 4

Siêu mẫu Vương Thu Phương tâm sự: "Từ khi vào Nam, không còn ở trong vòng tay mẹ, nhưng lúc nào Phương cũng nhận được sự quan tâm chăm sóc của mẹ, hầu như là mỗi ngày... Mẹ trăn trở vì Phương nhiều lắm, sợ Phương không cẩn thận dính vào những chuyện không hay, rồi lại tiều tụy như lúc trước. Phương ngưỡng mộ mẹ bởi đức tính chịu thương chịu khó và luôn dịu dàng với con cái, mẹ Phương không bao giờ đánh con, quá lắm là mắng thôi! Phương chưa bao giờ sợ mẹ đánh, chỉ sợ làm mẹ buồn... Để giúp con gái lần đầu mở nhà hàng kinh doanh, mẹ đã phải gác công việc để vào đây phụ giúp. Phương cảm ơn mẹ là chỗ dựa vững chắc của mình…”

Vuong Thu Phuong hoi ngo dan sieu mau Viet Nam - Anh 5

Được biết, vào cuối tháng 12 năm nay, Vương Thu Phương sẽ tiếp tục trở thành nàng thơ của đạo diễn Hồng Ngân trong một dự án phim điện ảnh chiếu rạp.

Thu Thủy

Photo: Tuấn Võ