(iHay) Không chỉ biểu diễn trong chương trình mà Hồ Ngọc Hà và Sơn Tùng M-TP vẫn còn có cơ hội tranh giải ở các hạng mục đề cử của ZMA 2016.

Vuong scandal, Ho Ngoc Ha va Son Tung van co co hoi tranh giai ZMA 2016 - Anh 1

Năm 2015 dù dính scandal nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn đoạt giải Ca khúc song ca được yêu thích cùng Noo Phước Thịnh

Vuong scandal, Ho Ngoc Ha va Son Tung van co co hoi tranh giai ZMA 2016 - Anh 2

Còn Sơn Tùng M-TP vẫn thắng giải Nghệ sĩ của năm

Chiều 21.11, BTC lễ trao giải âm nhạc trực tuyến thường niên ZMA đã chính thức thông báo khởi động mùa mới. Tham gia trong sự kiện có sự hiện diện của các nhạc sĩ là thành viên nằm trong Hội đồng nghệ thuật gồm có: nhạc sĩ Nguyễn Cường, Nguyễn Hải Phong và Dương Khắc Linh.

“Mọi thay đổi đều được cân nhắc dựa trên những chuyển biến mới của thị trường âm nhạc, việc rút kinh nghiệm từ các mùa giải trước, kết hợp với sự tham khảo ý kiến từ các thành viên hội đồng nghệ thuật, các nhà báo văn hóa nghệ thuật và giới chuyên môn. Chúng tôi luôn hướng đến sự hoàn thiện của giải thưởng để có thể tôn vinh đúng người, đúng tác phẩm xứng đáng”, ông Nguyễn Anh Tuấn, trưởng BTC chia sẻ.

Các hạng mục giải thưởng chính của ZMA 2016 gồm: Ca khúc của năm, MV của năm, Album của năm, Nghệ sĩ của năm, Nghệ sĩ mới của năm. Điểm gây chú ý nhất ở hạng mục Nghệ sĩ và Nghệ sĩ mới có nêu tiêu chí để chọn lọc đề cử là: có hoạt động nổi bật, tham gia hoạt động có ích cho cộng đồng và không có scandal trong năm.

Với tiêu chí không có scandal thì danh sách đề cử sẽ không phong phú và hạn chế bởi các ca sĩ hoạt động nổi bật năm qua đều gặp rất nhiều thị phi bủa vây. Trước thắc mắc liệu Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP hay Hari Won có đáp ứng tiêu chí của giải thưởng hay không thì trưởng BTC trả lời như sau: “Không quan trọng chuyện đời tư nếu họ có đóng góp cho âm nhạc và được khán giả yêu thích thì họ vẫn xứng đáng được đề cử".

Vuong scandal, Ho Ngoc Ha va Son Tung van co co hoi tranh giai ZMA 2016 - Anh 3

Trưởng BTC khẳng định ZMA sẽ có diện mạo mới sau 7 mùa tổ chức

Vuong scandal, Ho Ngoc Ha va Son Tung van co co hoi tranh giai ZMA 2016 - Anh 4

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ cân nhắc để chọn ra các đề cử xứng đáng

Nguyễn Hải Phong cho biết thêm: “Scandal nó là phạm trù khá trừu tượng. Nếu dùng scandal để xếp hạng trong âm nhạc thì chúng tôi sẽ dựa vào yếu tố là tác phẩm đó có đem lại lợi ích cho cộng đồng hay không, có vi phạm về chuyên môn như đạo nhạc, vi phạm bản quyền. Còn chuyện đời tư cá nhân nếu không ảnh hưởng đến cộng đồng thì chúng tôi sẽ cân nhắc để xem họ đủ tư cách để được đề cử”.

ZMA là lễ hội âm nhạc kết hợp trao giải diễn ra cả ngày bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc 23 giờ ngày 7.1.2017 tại sân vận động Phú Thọ (TP.HCM). Tham gia trình diễn trong lễ trao giải có các ca sĩ như: Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hari Won, Soobin Hoàng Sơn, Phan Mạnh Quỳnh, Bích Phương, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu… và sự góp mặt của nhóm nhạc nam đình đám đến từ Hàn Quốc. Chương trình được dàn dựng bởi “phù thủy” âm nhạc Nguyễn Hải Phong và đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam.

Những nghệ sĩ, tác phẩm nổi bật nhất năm qua sẽ được vinh danh vào tối 7.1.2017 trong đêm trao giải ZMA.

Sơn Trí
Ảnh: BTC