Trào lưu online ngày càng mạnh mẽ, việc cấm trẻ em online không chỉ hạn chế việc trẻ em hòa nhập với công nghệ ngày càng phát triển mà còn khiến trẻ em cảm thấy thua thiệt so với bạn bè.

Vì vậy, xu hướng quản lý trẻ không còn là ngăn cấm mà là cho các em được tham gia vào cộng đồng online trong sự kiểm soát của cha mẹ, để đảm bảo cho trẻ luôn được bảo vệ an toàn.

Hiện nay, có rất nhiều trò chơi dành cho trẻ em với muôn hình vạn trạng, nhiều nội dung mà cha mẹ không làm sao quản lý và kiểm soát được. Hiểu được nhu cầu này, công ty VNG đã ra mắt một sản phẩm trực tuyến có tên gọi “Vương Quốc Chuột Chũi”, dành riêng cho các bé trong độ tuổi từ 6-12. Trò chơi này theo kiểu vừa học vừa chơi, đầy hấp dẫn và nhấn mạnh các yếu tố giáo dục như: Học tiếng anh, học Toán, kiểm soát giờ chơi. Các bé sẽ có dịp hòa nhập vào một môi trường giải trí lành mạnh, tăng khả năng sáng tạo, tiếp thu cái mới cho các bé. Song song đó, cha mẹ dễ dàng kiểm soát giờ chơi, nội dung các hoạt động của con em mình, để các bé luôn được bảo vệ an toàn nhất.

Một số kiến thức cơ bản cho trẻ trong game

Vương Quốc Chuột Chũi kết hợp nhuần nhuyễn học tập và giải trí

Vương Quốc Chuột Chũi - Moly là một thế giới trực tuyến dành cho các bé ở độ tuổi từ 6 đến 12. Khi tham gia trò chơi, bé sẽ hóa thân thành một chú chuột chũi đáng yêu và bắt đầu khám phá thế giới ngay tại nhà. Bé sẽ được sống trong một thành phố và hằng ngày sẽ chăm sóc, trang trí trang trại và tham gia các hoạt động giải trí vui nhộn kết hợp với việc học hành như: học thể dục, học tiếng anh, tập làm đầu bếp, câu cá, bơi lội…

Game rèn luyện kỹ năng sống và kiến thức về các môn học

Thông qua việc giải trí bổ ích, Vương quốc Chuột Chũi còn trang bị cho bé các kiến thức cần thiết cho cuộc sống như: làm sao để trồng một loại trái cây, cách câu cá, chăm sóc cho vật nuôi như thế nào… Game với hình ảnh dễ thương, lời thoại được chọn lọc, kiểm định phù hợp với lứa tuổi các bé, sẽ tạo được sự hào hứng và ghi nhớ dài lâu về các kỹ năng mà trò chơi vừa truyền đạt cho bé.

Yếu tố giáo dục được nhấn mạnh hàng đầu trong game là làm sao để bé vừa vui chơi mà không quên nhiệm vụ chính của mình: học tập. Vương quốc Chuột Chũi có những lớp học như Tiếng Anh, lớp học Toán lồng ghép vào trong trò chơi, bổ trợ cho những bài học mà bé đã học ở trường.

Game sẽ tự động nhắc nhở bé thư giãn bằng các động tác thể dục nhẹ nhàng sau mỗi 45 phút chơi

Cha mẹ dễ dàng quản lý thời gian chơi game của bé

Vương quốc Chuột Chũi có hệ thống quản lý giờ chơi hiệu quả dựa trên nguyên lý đếm thời gian thực, và có chế độ quản lý giờ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé. Cha mẹ dù tham gia chơi cùng bé hay không cũng đều quản lý được thời gian, hoạt động của trẻ trên hệ thống thông qua các công cụ tích hợp trong game qua thư và điện thoại.

Với các bé, trò chơi còn hướng dẫn cho bé cân đối thời gian chơi và nghỉ. Sau một thời gian chơi vừa đủ, trò chơi sẽ tự động nhắc nhở bé đứng dậy tập thể dục theo những động tác mà trò chơi hướng dẫn.

Ngoài ra, Vương quốc Chuột Chũi còn tích hợp hơn 30 trò chơi nhỏ thuộc các nhóm Game học kĩ năng, Game giải trí, Game rèn luyện. Tất cả trò chơi này đều bổ trợ kiến thức cho bé, nội dung và lời thoại phù hợp, để sau khi tham gia chơi, bé nhận được nhiều kỹ năng khác hơn chỉ là giải trí đơn thuần ở một trò chơi. Cũng như bé có cơ hội giao lưu, có thêm nhiều bạn mới cùng sở thích với bé.

Theo phản hồi từ một số phụ huynh cho thấy, hiện không chỉ có các bé yêu thích sản phẩm này mà chính ba mẹ & cả gia đình cũng đều bị Vương quốc chuột chũi cuốn hút. Đây thật sự là một sản phẩm dành cho gia đình cùng vui chơi & cùng bảo vệ bé. Các bậc cha mẹ có thể thử trải nghiệm sản phẩm ngay tại http://idmoly.zing.vn và hướng cho con mình cùng học hỏi cuộc sống xung quanh bằng phương pháp sống động, trực quan nhất.