PNO - Bộ sưu tập “Giao thoa” với nhiều đột phá về ý tưởng, chất liệu và phom dáng đã giúp chàng kiến trúc sư yêu thời trang đoạt giải Nhất cuộc thi Her World – Gương mặt trẻ 2012.

Đêm chung kết cuộc thi thiết kế thời trang Gương mặt trẻ (Young Designer) 2012 vừa diễn ra vào tối qua 17/11 tại Sân khấu Hoàn Vũ (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Top 10 các thí sinh xuất sắc nhất đã giới thiệu đến ban giám khảo (gồm nhà thiết kế Công Trí, NTK Mountain Yam – Hong Kong, siêu mẫu Thanh Hằng, nhiếp ảnh gia Tang Tang và hai đại diện của tạp chí Her World gồm Nguyễn Thùy Linh và Genevieve Jiang) những thiết kế ấn tượng nhất.

Mắt biển của Trần Hữu Phúc

Các hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt trên sân khấu góp phần tô điểm cho những bộ trang phục thêm đặc sắc, bám sát chủ đề Trò chơi của ánh sáng của cuộc thi.

Theo nhận xét của nhiếp ảnh gia Tang Tang, một số thí sinh như Bế Văn thường, Bùi Thanh Bình, Huỳnh Thị Kim Xuyến có mẫu thiết kế rất cầu kỳ và độc đáo, nhưng tính chi tiết lại vượt quá tổng thể chung, khiến bộ sưu tập trở (BST) nên rườm rà.

Bộ sưu tập Vỏ ánh sáng của Hà Thi Hồng Lâm

Nhận được sự khen ngợi của hầu hết các thành viên ban giám khảo là Vương Hàn Lâm với BST Giao thoa mô tả một hiện tượng trong vật lý bằng cách kết hợp hài hòa giữa các chất liệu cứng và mềm, hiện đại và cổ điển. Vương Hàn Lâm cũng đã vượt qua chín thí sinh còn lại để đăng quang giải Nhất cuộc thi thiết kế thời trang Gương mặt trẻ 2012 với giải thưởng 100 triệu đồng và một suất sang Anh tu nghiệp. Anh còn đoạt luôn cả giải thưởng phụ do bạn đọc bình chọn.

Bộ sưu tập Ánh sáng và bầu trời của Bế Văn Thường

Giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về Ngô Hoàng Kha với BST Chiếc hộp chân dung (The Box of Portraits) và Lư Nguyễn Tố Quỳnh với BST Hãy tỏa sáng (Let It Shine).

Ngoài các BST xuất sắc của 10 thí sinh, chương trình còn giới thiệu BST xuân hè 2013 của NTK Mountain Yam, cùng các tiết mục ca nhạc sôi động của Hồ Ngọc Hà, Hồ Trung Dũng, Thanh Duy.

Tin, ảnh: HOÀNG YẾN