Rời khỏi ánh đèn sân khấu, nhiều sao Việt ở nước ngoài như ca sĩ Thanh Thảo, Thu Phương, Bằng Kiều... trở về với thú vui chăm sóc vườn rau trái xum xuê.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 1

Mới đây, nữ ca sĩ Thanh Thảo đã khoe những hình ảnh cô tự tay chăm sóc vườn rau trái xum xuê và xanh mướt trong ngôi nhà mình ở Mỹ khiến người hâm mộ vô cùng thích thú. Ảnh: FBNV.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 2

Sau mỗi giờ đi diễn ở Mỹ, Thanh Thảo lại tất bật trở về chăm sóc cho vườn rau trong nhà ở Westminster, California. Ảnh: FBNV.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 3

Hình ảnh nữ ca sĩ giản dị trong chiếc quần ngố, áo phông, đầu đội chiếc nón lá ra vườn chăm rau đã khiến nhiều người hâm mộ theo mến yêu cô. Ảnh: FBNV.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 4

Trên trang cá nhân của mình, Thanh Thảo chia sẻ: "Người nông dân ra vườn trồng rau sạch và cây ăn trái, bắt giàn cho mướp nó leo, kết quả là bứt gốc và mướp chết queo. Bó tay người nông dân. Bây giờ vườn có đủ chanh, ớt, mận, ổi, cà chua, nha đam, rau quế, rau mùi, cần tây, rau răm, hẹ, hành, gừng, tía tô, rau muống, xà lách, cải ngọt, xả, mướp...Vài tháng nữa có thu hoạch, đỡ tốn tiền đi chợ". Ảnh: FBNV.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 5

Nữ ca sĩ cho biết, khí hậu ở California ôn hòa, không quá lạnh và không quá nóng, nên rất thuận lợi cho việc trồng trọt. Các loại cây trồng, hạt giống, đất và phân bón lại dễ mua. Ảnh: FBNV.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 6

Trong khu vườn xanh tốt của mình, Thanh Thảo rất nhiều rau củ xanh tươi như cà chua, roi, chanh...cho quả sai trĩu. Thanh Thảo còn tự tay bắc giàn, bắt cành cho cây leo. Ảnh: FBNV.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 7

Vườn nhà ca sĩ Thu Phương ở thành phố Irvine (Mỹ) rộng tới 500m2 luôn tràn ngập màu xanh mướt mắt. Ảnh: Vietnamnet.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 8

Trong vườn trồng khá nhiều loại cây, ngoài những cây ăn quả còn có các loại hoa như hoa sứ, hoa cúc, hoa hồng, cây ổi, cam...Ảnh: Vietnamnet.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 9

Ngôi biệt thự của Thu Phương và Dũng Taylor ngập tràn cây xanh. Bốn bề đều được bao quanh bởi rất nhiều cây cối, tạo khoảng không thoáng đãng cho không gian sống. Ảnh: Vietnamnet.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 10

Có lần, ca sĩ Thanh Thảo đã ghé thăm vườn nhà Thu Phương để hái ổi. Ảnh: Phunutoday.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 11

Sau khi kết hôn, ca sĩ Phạm Thanh Thảo định cư cùng cả gia đình tại Orange, California, Mỹ. Gia đình cô có hai em bé nên vấn đề an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Thanh Thảo và chồng quyết định gây dựng vườn rau sạch trong khuôn viên nhà. Ảnh: Ngôi sao.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 12

Ông xã của Thanh Thảo rất thích các món ăn từ bầu nên đã dành riêng một khoảnh đất rộng để bắc giàn trồng bầu. Toàn bộ hệ thống giàn chắc chắn đều do tự tay anh thực hiện. Giàn bầu trong vườn nhà nữ ca sĩ cho thu hoạch rất nhiều trái, thậm chí có khi ăn không hết, đều phải đem cho bớt. Ảnh: Ngôi sao.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 13

Ca sĩ Bằng Kiều khá có năng khiếu trong việc làm vườn. Anh không chỉ đầu tư trồng một vườn bonsai tiền tỉ hay trồng hoa, mà còn có một vườn cây ăn quả đáng ngưỡng mộ. Mới đây, Bằng Kiều đã chia sẻ những hình ảnh về vườn cây ăn trái sai trĩu quả của mình tại nước Mỹ. Ảnh: FBNV.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 14

Vườn nhà Bằng Kiều trồng đủ các loại hoa quả và rau củ cho trái xum xuê như táo, bưởi, hồng xiêm... Ảnh: FBNV.

Vuon rau trai xum xue cua sao Viet o nuoc ngoai - Anh 15

Mỗi lần đến mùa thu hoạch, bạn gái Bằng Kiều - Dương Mỹ Linh lại khiến bao người phải xuýt xoa khi thích thú khoe những giỏ quả chín mọng. Ảnh: Ảnh: FBNV.