Một máy bay trực thăng với phi hành đoàn 3 người đã bị mất liên lạc sau khi bay được chừng 15 phút tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào sáng sớm nay, 18/10.

Theo báo Giao thông đưa tin, trưa 18/10, Sư đoàn Không quân 370 cho biết, lúc 9 giờ sáng 18/10, máy bay EC-225 130 số hiệu 632 của Công ty Bay dịch vụ miền Nam (thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, Bộ Quốc phòng) đã bị mất liên lạc trong khi đang bay huấn luyện trên vùng biển Vũng Tàu, cách đất liền 20 km.

Bộ Quốc phòng cho biết, trên chiếc máy bay mất liên lạc ở Vũng tàu có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên.

Vung Tau: Mot may bay truc thang mat lien lac - Anh 1

Máy bay trực thăng EC-225 130 rơi tại Vũng Tàu khi đang bay huấn luyện (Ảnh minh họa)

Vietnamnet cho hay, chiếc máy bay này cất cánh tại Vũng Tàu được 15 phút thì không còn tín hiệu liên lạc. Các cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng đi tìm kiếm tại khu vực xã Long Sơn, Tân Hải và Phú Mỹ ( huyện Tân Thành).

Công ty bay dịch vụ miền Nam cho biết đã điều động 3 chiếc trực thăng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn chiếc máy bay quân sự bị mất tích.

Vung Tau: Mot may bay truc thang mat lien lac - Anh 2

Lực lượng chức năng có mặt tại các ngả đường dẫn vào khu vực đang tìm kiếm máy bay rơi ở Vũng Tàu

Sau khi nhận được thông tin , Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo giải quyết khắc phục hậu quả vụ máy bay trực thăng EC130 T2 bị nạn tại Vũng Tàu.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Quốc phòng tập trung mọi biện pháp và huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công trong vụ việc nêu trên; tổ chức giải quyết, khắc phục hậu quả; làm rõ nguyên nhân tai nạn; tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ các quy trình trong công tác chỉ huy, điều hành bay, đảm bảo kỹ thuật hàng không, kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm trong bảo đảm an toàn bay.

Hiện, các lực lượng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang nỗ lực tìm kiếm.

Kim Thanh (T/h)