Anh Úy cho rằng Thiện ngồi nhậu nhưng kiếm cớ về nhà để không góp tiền nên đã nhắc nhở. Do bực tức, Thiện đã dùng hung khí đuổi và đâm anh Úy tử vong.

Ngày 23-9, Công an Q.Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết, đã bàn giao Huỳnh Hữu Thiện (23 tuổi, quê Bình Định, tạm trú Q.Phú Nhuận) cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền về hành vi giết người”.

Huỳnh Hữu Thiện chính là hung thủ đâm chết anh Hoàng Đình Úy (35 tuổi, quê Thái Bình, thợ sửa xe) trước nhà số 233 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.Phú Nhuận vào khuya 9-9. Báo CA TP.HCM đưa tin.

"Vung dao" dam chet ban vi bi nhac khong gop tien nhau - Anh 1

Vị trí anh Úy bị Thiện đâm gục. Ảnh: CA TP.HCM

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 22h, Thiện đi nhậu về nhà thì thấy anh Úy cùng nhóm công nhân đang ngồi nhậu trước cửa tiệm sửa xe trên đường Nguyễn Đình Chính. Những người trong bàn nhậu kêu Thiện vào ngồi nhậu chung cho vui.

Uống được vài ly Thiện đứng dậy xin phép về phòng trọ có chuyện. Lúc này trong cơn say, anh Úy lè nhè với nội dung là Thiện không góp tiền nhậu chung với mọi người. Giữa Thiện và anh Úy xảy ra cãi vả, Thiện bỏ về nhà.

Khoảng 10’ sau anh Úy đến nhà chị T (nơi Thiện tạm trú) mua thuốc lá hút. Chị T bận chuyện kêu Thiện đem thuốc ra cho anh Úy dùm. Giáp mặt anh Úy, Thiện không chịu đưa thuốc mà lớn tiếng chửi bới. Giữa 2 bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, anh Úy xô ngã Thiện. Bực tức Thiện vớ con dao trên bàn đuổi và đâm anh Úy gục xuống đường. Báo CAND đưa tin.

Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Úy tử vong do mất nhiều máu.

Được sự động viên của người thân, Thiện đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Hà (t/h)

Nguyễn Hà (t/h)