Ngày hôm nay, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia ngày 8.11. Trò chơi ném bóng với nhiều luật chơi lạ đã làm cho nhiều tuyển thủ cảm thấy thích thú.

Sau hơn 1 ngày nghỉ ngơi từ chuyến tập huấn Hàn Quốc, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong không khí se lạnh của Hà Nội. Sau chuyến bay dài và đợt tập huấn với cường độ cao, trong buổi tập sáng nay, HLV Hữu Thắng chủ yếu cho các học trò khởi động với những bài tập nhẹ. Đặc biệt, trò chơi ném bóng với nhiều luật chơi lạ đã làm cho nhiều tuyển thủ cảm thấy thích thú.

Vua ve Viet Nam, HLV Huu Thang da dua ra… bai tap la - Anh 1

Các tuyển thủ Việt Nam tỏ rõ sự hứng khởi.

Theo quan sát của phóng viên, ĐT Việt Nam được chia thành 2 đội. Ban đầu, các cầu thủ chỉ chủ yếu di chuyển và ném bóng qua lại sao cho không bị đội bạn cướp bóng. Tuy vậy, để tăng tính đối kháng, chiến lược gia quê Nghệ An để cho các cầu thủ chơi với luật tương tự môn bóng ném. Rất hài hước khi các thủ môn hầu như đóng vai chủ công, trong khi đó các cầu thủ nhỏ con như Thành Lương, Văn Toàn... lại bị đưa vào vị trí của những người gác đền.

Nhìn chung, không khí tập luyện của toàn đội tương đối hào hứng, những bài tập như vậy sẽ tăng thêm sự hưng phấn và hồi phục thể lực cho các cầu thủ. Buổi chiều cùng ngày, đội tuyển sẽ tiếp tục buổi tập với những bài tập chiến thuật quan trọng hơn.

Về tình hình lực lượng, có thể dễ dàng nhận ra việc hậu vệ Đình Hoàng vẫn phải ngồi ngoài trong hầu hết các hoạt động. Trong khi đó Huy Hùng, Ngọc Hải về cơ bản tập luyện khá tốt. Chấn thương của Quế Ngọc Hải tiến triển tương đối tốt và anh vẫn còn thể kịp bình phục cho AFF Cup.

Theo Thế Sơn (Seatimes)