Với số tiền 14 triệu bảng Anh, chúng ta có thể nghĩ ra hàng trăm thứ để làm với nó và tất nhiên là bao gồm cả việc nghỉ làm.

Vua trung so doc dac, tho sua ong nuoc van tiep tuc di lam - Anh 1

Vừa lĩnh tiền trúng vé số xong ông Doherty vẫn đi làm bình thường.

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi ông John Doherty - thợ sửa ống nước vùng Renfrewshire, Scotland dù đã trúng giải sổ số Lotte trị giá hơn 14.6 triệu bảng Anh vẫn đi làm bình thường thay vì ở nhà và tận hưởng.

Ông John Doherty, 52 tuổi, đã dành giải độc đắc vé số tự chọn trị giá hơn 14 triệu bảng Anh cùng vợ là bà Allison, 50 tuổi vào ngày 2.7. Được biết, sau khi trúng số, vợ chồng ông đã giấu tờ vé số trong nhà chứ không nhận giải ngay vì bận đi du lịch. Ngạc nhiên hơn, chỉ 2 ngày sau khi nhận giải, ông đã trở lại với công việc sửa chữa nhà vệ sinh và nồi hơi cho khách hàng.

Vua trung so doc dac, tho sua ong nuoc van tiep tuc di lam - Anh 2

Vợ chồng ông John Doherty chụp hình cùng giải thưởng lớn mà họ vừa nhận được.

Không dừng lại ở đó, người đàn ông 52 tuổi này đã chi một khoản tiền lên tới 1.000 bảng Anh để đi học thêm tại trường học thợ sửa ống nước nhằm nâng cao tay nghề.

Cũng trong tuần này, nhiều người đã thấy ông đi đến trung tâm đào tạo P&J ở Johnstone bằng chiếc Mercedes Van màu đen. Ông cũng đã chi trả 780 bảng Anh cho khóa học kéo dài 4 ngày rưỡi để chính thức trở thành chuyên viên kiểm tra dụng cụ đo khí.

Theo nguồn tin từ trang Daily Record, khi được hỏi vì sao ông không tận hưởng với số tiền mình có được tại một bãi biển nào đó, ông đã trả lời rằng "Tôi vẫn sẽ làm việc. Không có gì thay đổi cả. Tôi rất thích công việc mà tôi đang làm. Tôi đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để thành lập công ty này thì tại sao tôi phải từ bỏ nó?".

Giang Nguyễn