Đề phòng sư tử trẻ tuổi soán ngôi vị thống trị của mình, vua sư tử quyết định dạy dỗ kẻ trẻ tuổi hiếu thắng.

Vua su tu cung the thiep danh nhu tu dan em lao leu - Anh 1

Nhân viên kiểm lâm kiêm người hướng dẫn Declan Kelly trong khi hướng dẫn cho du khách tham quan tại khu bảo tồn động vật hoang dã Big 5 Game Reserve, Nam Phi đã khi lại được cảnh tượng vua sư tử dạy dỗ kẻ định soán ngôi của mình.

Vua su tu cung the thiep danh nhu tu dan em lao leu - Anh 2

Quy luật mạnh được yếu thua luôn là quy luật sinh tồn hàng đầu trong thế giới động vật hoang dã. Khi một con sư tử trẻ tuổi cảm thấy vị vua của mình đã già và cần thay thế, nó sẽ khiêu chiến để chiếm lấy ngôi vương.

Vua su tu cung the thiep danh nhu tu dan em lao leu - Anh 3

Tuy nhiên, có vẻ con sư tử trẻ tuổi này đã sai lầm khi khiêu chiến vào đúng thời điểm vị vua sư tử vẫn còn đang rất sung sức. Chính vì thế sau khi kịch đấu một trận ác liệt, sư tử trẻ tuổi tháo chạy trốn vào bụi cây vắng. Đáng tiếc, nó vẫn bị vua sư tử truy đuổi và tìm ra.

Vua su tu cung the thiep danh nhu tu dan em lao leu - Anh 4

Sau khi tìm ra sư tử đực trẻ tuổi hiếu thắng, vua sư tử quyết định tấn công phủ đầu, chứng minh thực lực thực sự của mình và cho sư tử trẻ tuổi biết, vẫn còn quá sớm để có ý nghĩ soán ngôi.

Vua su tu cung the thiep danh nhu tu dan em lao leu - Anh 5

Đáng nói là cả ba con sư tử cái đi theo vua sư tử đều tham chiến. Dàn "hậu cung" lựa chọn bênh vực và bảo vệ vị vua của mình, chúng liên tiếp tấn công sư tử trẻ tuổi.

Vua su tu cung the thiep danh nhu tu dan em lao leu - Anh 6

Chỉ khi thấy vua sư tử hoàn toàn khống chế cục diện, những con sư tử cái mới lùi ra xa, để lại không gian cho vị vua hùng mạnh thể hiện.

Vua su tu cung the thiep danh nhu tu dan em lao leu - Anh 7

Sau khi dạy dỗ sư tử đực trẻ tuổi, vua sư tử rống lên những tiếng gầm đầy kiêu hãnh như để cảnh cáo những thành viên khác trong bầy đang có suy nghĩ không an phận.

Vua su tu cung the thiep danh nhu tu dan em lao leu - Anh 8

Pha quay chậm cảnh vua sư tử và dàn "hậu cung" của mình dạy dỗ sư tử đực trẻ tuổi.