Vừa ra tù Thắng lại giao du với đám bạn xấu. Sợ em trai lại “ngựa quen đường cũ” anh Dũng khuyên ngăn và đề nghị em không nên dùng điện thoại nữa. Không chấp nhận yêu cầu của anh trai, Thắng ném vỡ điện thoại. Hai anh em mâu thuẫn dẫn đến xô xát, Thắng đã dùng dao đâm gục anh trai.

Vua ra tu lai sat hai anh trai vi chiec dien thoai - Anh 1

Đối tượng Thắng tại cơ quan công an (Ảnh: H.T)

Ngày 26-10, thông tin từ UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến 1 người tử vong. Nạn nhân là anh Lê Đình Dũng (SN 1986) ở xóm 7 xã Hạnh Lâm.

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 20h30 ngày 25-10, tại nhà ông Lê Đình Cường. Hung thủ là Lê Đình Thắng (SN 1993) - em ruột anh Dũng. Được biết, Thắng là đối tượng nghiện ma túy và tham gia mua bán trái phép chất ma túy nên bị bắt và xử phạt 24 tháng tù.

Vào ngày 3-10 vừa qua, Thắng mãn hạn tù trở về với gia đình. Dù mới trở về nhưng Thắng nhanh chóng giao du với những người bạn hư hỏng trước đây nên anh Dũng rất lo lắng. Sợ em lại đi vào con đường cũ nên nhiều lần anh Dũng lên tiếng khuyên răn em trai.

Tối ngày 25-10, thấy Thắng gọi điện cho bạn, anh Dũng biết được nên nói em trai nên cắt đứt quan hệ với những người bạn hư hỏng, không nên dùng điện thoại. Anh Dũng đòi thu điện thoại của em thì bị Thắng ném vỡ điện thoại đó.

Hai anh em xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát với nhau. Trong khi anh Dũng vơ chiếc điếu cày đánh em thì Thắng chạy xuống bếp lấy con dao nhọn và đâm anh trai một nhát chí mạng.

Dù được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng anh Dũng đã tử vong. Nhận được tin báo, công an huyện Thanh Chương nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ Thắng ngay sau đó. Được biết, cả anh Dũng và Thắng đều chưa lập gia đình.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.