Ngày 24/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự, xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy đôi với Lô Thị Thu (53 tuổi), trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Theo cáo trạng, sáng 9/9/2016, Thu đang ở nhà thì nhận được điện thoại của người nam thanh niên giới thiệu tên Cả hỏi mua heroin. Qua trao đổi điện thoại, Thu đồng ý bán một cây heroin giá 25 triệu đồng, khi nào có ma túy Thu sẽ gọi Cả đến lấy.

Vua ra tu lai di buon heroin, linh 15 nam tu - Anh 1

Bị cáo Lô Thị Thu tại phiên tòa sơ thẩm.

Chiều cùng ngày, Thu hỏi Hoàng Văn Tuyên (trú xã Lượng Minh) "có heroin bán không, có người đang hỏi mua", nhưng Tuyên trả lời hiện chưa có.

Đến 20 giờ đêm 9/9, Tuyên đưa đến cho Thu một cây heroin và nói với Thu số cây heroin này chưa cân trọng lượng, giá 22 triệu đồng. Thu nhận cây heroin trên và nói hẹn "khi nào bán được thì Thu trả lại tiền".

Khoảng 1 giờ sáng 10/9, Cả đến nhà Thu để mua cây heroin thì tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Đồn công an Thủy điện Bản Vẽ, Công an huyện Tương Dương vây bắt. Tuy nhiên, Cả lợi dụng đêm tối đã trốn thoát. Còn Thu bị bắt cùng với tang vật một cây heroin (trọng lượng 34,74 gam).

Theo lời khai của Thu, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Tuyên, nhưng Tuyên không có mặt tại địa phương nên cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý sau. Đối với Cả do không xác định được lai lịch, địa chỉ nên không có cơ sở để điều tra, làm rõ.

Tại phiên tòa, Thu thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải.

Thu từng bị TAND huyện Tương Dương xử phạt 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, chấp hành xong án ra trại năm 2014 và chưa xóa án tích. Chồng của Thu là Nguyễn Văn Hòa (SN 1963) - hiện đang chấp hành án phạt tù tại tỉnh Quảng Bình.

Khánh An