Ngay khi vừa hoàn thành những ấn bản đầu tiên, album Christmas của Huyền Trang - bạn gái Slim V đã được một đơn vị phát hành tại Đức đặt mua 1.000 bản.

Vua ra mat, album Slim V san xuat cho ban gai da hut khach - Anh 1

Sáng 1/12, buổi họp báo ra mắt album mừng Giáng sinh mang tên Christmas của nghệ sĩ sáo Huyền Trang đã diễn ra với sự tham dự của đại diện nhiều cơ quan báo chí và đặc biệt là sự xuất hiện của Slim V – bạn trai và cũng là người đảm nhận vai trò nhà sản xuất cho album của cô.

Ý tưởng thực hiện album này ra đời từ cách đây 6 tháng, khi Slim V, Huyền Trang cùng ê-kíp có chuyến đi tới châu Âu để tham dự một số lễ hội âm nhạc hàng đầu thế giới và làm việc với các ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc ở Đức. Bản thân Huyền Trang cũng cảm thấy khá bất ngờ khi album của mình được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn đến vậy.

Vua ra mat, album Slim V san xuat cho ban gai da hut khach - Anh 2

Huyền Trang và nhà sản xuất âm nhạc Slim V tại buổi họp báo giới thiệu album mới

"Trang nghĩ đó là vì tình cảm đặc biệt của mình với mùa Giáng Sinh cũng như niềm đam mê với nghề khi mong mỏi cho ra đời đứa con tinh thần đầu tiên. Quan trọng hơn cả, Trang thấy may mắn vì đã tìm được ê-kíp làm việc thực sự chuyên nghiệp", cô chia sẻ.

Phát biểu tại buổi họp báo, nhà sản xuất âm nhạc Slim V bày tỏ sự mong muốn album Christmas sẽ trở thành động lực để các nhạc công trẻ phát hành sản phẩm của riêng mình, góp phần tạo nên sự đa dạng cho thị trường nhạc Việt.

Vua ra mat, album Slim V san xuat cho ban gai da hut khach - Anh 3

Buổi ra mắt album đầu tay của nghệ sĩ sáo Huyền Trang thu hút sự quan tâm của giới truyền thông

Không chỉ là album đầu tay của Huyền Trang, Christmas còn là album sáo đầu tiên mang tính tiên phong trong lĩnh vực nhạc không lời trên thị trường nhạc Việt. Bằng âm thanh diệu kỳ của tiếng sáo, Huyền Trang như dẫn dắt người nghe nhạc bước vào một mùa Giáng Sinh với đủ cung bậc của hạnh phúc, bình an, của những nhớ nhung, xao xuyến…

Trong bối cảnh thị trường âm nhạc hiện nay được cho là khó bán đĩa khi người nghe chủ yếu nghe nhạc online, các nghệ sĩ ra mắt album có khi chỉ là để đánh dấu một chặng đường hoạt động, có khi chỉ nhằm mục đính quảng bá hình ảnh thì Huyền Trang vẫn quyết tâm ra mắt album riêng của mình. Không phụ kỳ vọng của cô và ê-kíp, album Christmas đã nhận được sự quan tâm của khán giả và đặc biệt là giới chuyên môn.

Vua ra mat, album Slim V san xuat cho ban gai da hut khach - Anh 4

Trước yêu cầu của khán giả, Huyền Trang đã biểu diễn hai bản nhạc

Theo chia sẻ của ê-kíp, album Christmas đã được hãng Pro2 Scope – đơn vị đối tác của Slim V và Huyền Trang – đặt mua 1.000 bản để phát hành tại Đức. Trước đó, Huyền Trang đã gửi cho đơn vị phát hành này nghe demo sản phẩm của mình. Rất bất ngờ, họ đã bày tỏ sự thích thú với sản phẩm âm nhạc cho dịp Giáng Sinh mà nữ nghệ sĩ sáo Việt Nam mang đến.

Trong thời gian tới, Huyền Trang sẽ tiếp tục cho ra mắt những single đậm tính giải trí kết hợp giữa tiếng sáo và âm nhạc điện tử theo phong cách hoàn toàn mới, mang nét đặc trưng riêng của mình. Có thể nói, đây là hướng đi tiên phong của Huyền Trang tại Việt Nam, chứng minh cho sự táo bạo, quyết liệt của những nghệ sĩ trẻ. Với album Christmas, Huyền Trang mong muốn sẽ đem đến cho khán giả một làn gió mới trong dịp Giáng Sinh năm nay.