Đến tận bây giờ tôi mới phát hiện ra bộ mặt thật của Thành, thật không ngờ anh ta lại là con người như thế.

Tôi 20 tuổi, hiện là sinh viên một trường cao đẳng, chỉ còn mấy tháng nữa là tôi tốt nghiệp. Thành là người yêu tôi, anh hơn tôi 5 tuổi, đang làm việc trong một công ty xây dựng.

Tôi thuộc dạng xinh xắn, cao ráo, nhiều người theo đuổi. Trước khi đến với Thành, tôi cũng chưa yêu ai, bởi ngày trước ở nhà bố mẹ tôi cũng cấm đoán yêu đương, ngoài việc học ra thì tôi cũng chẳng có việc gì khác.

Thời gian đầu yêu nhau, anh chiều chuộng tôi hết mực. Tôi cảm giác mình như công chúa vậy, lúc nào cũng được anh săn đón. Sáng anh tới sớm, đưa tôi đến trường xong mới đến cơ quan, hôm nào cũng dẫn tôi đi ăn uống. Anh cũng thường tặng tôi những món quà đắt tiền... Thực sự không phải tôi hám của, nhưng những việc làm ấy của anh đối với một con bé non nớt như tôi khiến tôi vô cùng cảm động và hãnh diện.

Vua nghe dien thoai xong nguoi yeu noi: 'Co khoc loc cai noi gi, luc suong thi ai suong cho ma con an va' - Anh 1

Yêu nhau 6 tháng, tôi tự nguyện trao cho anh thứ quý giá nhất của đời con gái. Lúc đấy cả cuộc sống, tình yêu, hi vọng của tôi đều là anh.

Từ ngày chúng tôi vượt rào, anh càng chiều chuộng tôi hơn, phải nói là muốn gì được nấy. Tôi đến phòng anh liên tục, vì anh sống 1 mình còn tôi ở chung với bạn.

Cứ thế khoảng 5 tháng sau, tôi thấy người rất khác. Thử thai, tôi chết điếng khi thấy 2 vạch đỏ. Tôi hoảng loạn và rất sợ. Lúc ấy ngoài anh ra tôi không nghĩ được gì khác.

Đến nhà tìm anh, đưa cho anh que thử thai, tôi sợ hãi bảo hay chúng tôi cưới đi. Anh lặng yên không nói gì một lúc, tôi cứ ngồi khóc rưng rức. Đến lúc tức quá tôi mới cáu, hỏi anh giờ muốn thế nào.

Vua nghe dien thoai xong nguoi yeu noi: 'Co khoc loc cai noi gi, luc suong thi ai suong cho ma con an va' - Anh 2

Vừa lúc đó Thành có chuông điện thoại. Anh nghe xong quay ra thản nhiên nói với tôi: "Cô khóc lóc cái nỗi gì, lúc sướng thì ai sướng cho mà còn ăn vạ".

Anh nói, anh chưa có ý định kết hôn, giờ anh sẽ chuẩn bị tiền, tôi tự đi mà phá, còn nếu tôi cố tình đẻ thì tự nuôi, anh sẽ không chịu trách nhiệm gì cả.

Tôi sững sờ khi nghe Thành nói. Trắng trợn hơn anh ta còn bảo tôi mau ra ngoài để anh ta khóa cửa, anh ta có hẹn với bạn rồi.

Hôm ấy về tôi khóc như điên, cứ đưa tay xuống bụng là lại thấy đau đớn xót xa. Giờ tôi phải làm sao bây giờ đây, Thành làm tôi bầu bí nhưng giờ anh ta chạy làng, tôi sợ lắm, giờ vác bụng về quê chắc bố mẹ tôi đuổi ra khỏi nhà mất, mà phá đi thì tôi sợ, tôi thương con... xin hãy cho tôi lời khuyên với?

Thu Thủy/Khoevadep