(Dân trí) - Dùng dao kiếm “nói chuyện” với 1 nhóm thanh niên xong, Sỹ cùng 3 người bạn đi xe máy “kẹp 4” đầu trần, phi như bay trên đường…

Khoảng 19h30 tối 6/7, tại nút giao thông Trường Chinh - Giải Phóng, Trung tá CSGT Nguyễn Trường Giang, chỉ huy tổ công tác Y3/141, phát hiện 4 thanh niên đi trên 1 xe máy, không đội mũ bảo hiểm, vác theo một bọc giấy dài (nghi là dao), phi như bay trên đường nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

4 nam thanh niên vừa đi "nói chuyện" bằng dao về.

Mặc dù 2 chiến sĩ CSGT cùng lực lượng CSCĐ đã cố gắng ngăn cản chiếc xe dừng lại để kiểm tra, nhưng 4 nam thanh niên vẫn không chịu dừng lại, mà rồ ga đâm vào một phụ nữ đang đi xe máy, sau đó phi thẳng vào một con ngõ. Lực lượng trinh sát rất vất vả mới truy bắt được 4 nam thanh niên trên.

Tại chốt kiểm tra, nam thanh niên cầm bọc giấy dài nói ngay là 2 dao tông vừa nhặt được cách đây ít phút. Trong khi tổ công tác khai thác nóng các đối tượng, một chiến sĩ CSGT lật được yên xe lên (do trước đó các đối tượng khai nhận không có chìa khóa xe) phát hiện còn một dao tông nữa dài khoảng 60cm, đặt ngay ngắn giữa xe.

Các đối tượng nhanh chóng được làm rõ là Lê Đức Hải (SN 1989), Lê Trọng Tú (SN 1994), Lê Đức Giáp (SN 1994, đều ở Hoàng Hóa, Thanh Hóa) và Vũ Tiến Sỹ (SN 1994, ở Thanh Thủy, Hà Nam). Cả 4 đối tượng đều khai nhận hiện đang làm thuê cho một công ty khai thác đá ở Hà Nội.

Hai dao tông các đối tượng vác theo và chiếc dao tông giấu dưới cốp xe.

“Khoảng nửa tiếng trước, bọn cháu có xô xát với 3 nam thanh niên khác đi xe máy máy ở ngõ 29 phường Phương Liệt. Bọn cháu đã dùng gạch ném khiến một tên bị thương. Vì vậy, chúng gọi nhiều người cầm dao đuổi chém chúng cháu. Số dao này là do chúng cháu giằng được của bọn chúng” - 4 đối tượng lý giải về số vũ khí trên.

Tổ công tác đã bàn giao cả 4 đối tượng về Công an phường Phương Liệt để làm rõ. Ngay tại đây, bố của nam thanh niên bị nhóm đối tượng cầm gạch ném trọng thương phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai đang khai báo với công an phường đã nhận diện được nhóm thanh niên trên. Ông này cũng chỉ rõ được nam thanh niên cầm dao chém con ông là Vũ Tiến Sỹ.

Khi sự thật được vạch trần, Vũ Tiến Sỹ đã thành khẩn khai báo số vũ khí trên là của mình chứ không phải giằng được từ nhóm thanh niên xảy ra xô xát như lời khai tại chốt kiểm tra. Còn dao tông để trong cốp xe, Lê Đức Hải vẫn khăng khăng rằng chỉ để cạo đá.

Tối cùng ngày, Tổ công tác Y5 chốt chặt tại nút giao thông Kim Đồng - Giải Phóng cũng đã bàn giao cho công an phường Giáp Bát đối tượng Nguyễn Quang Ngọc (SN 1971, trú tại Kim Liên, Hà Nội) vì hành vi tàng trữ ma túy với số lượng lớn. Đáng nói, khi bị phát hiện về số ma túy để trong bao thuốc lá, Ngọc đã lăn ra đường ăn vạ, rồi đập đầu xuống đường và lu loa cảnh sát đánh người. Tuy nhiên, hành vi gian ngoan trên đã không “lừa” được hàng chục người dân chứng kiến vụ việc.

Tiến Nguyên