Hành động của Quốc vương Dubai được đánh giá là vô cùng ý nghĩa và thiết thực khi mà hiện tại, khoảng 300.000 người dân Haiti vẫn đang phải sống trong những khu trú ẩn tạm thời.

Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum, (67 tuổi) đồng thời là thủ tướng và phó tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) mới đây đã điều chiếc Boeing 747 của mình để chở 90 tấn đồ tiếp tế sang Haiti sau khi quốc gia này bị phá hủy nghiêm trọng trong trận bão "mặt quỷ" Matthew.

Vua Dubai dieu may bay rieng cho 250.000 bang Anh do tiep te sang Haiti sau con bao 'mat quy' - Anh 1

Quốc vương Dubai đã điều máy bay riêng chở 250.000 bảng Anh đồ tiếp tế sang Haiti sau cơn bão "mặt quỷ"

Hành động của Quốc vương Dubai được đánh giá là vô cùng ý nghĩa và thiết thực khi mà hiện tại, 1,4 triệu người dân Haiti vẫn đang cần được cứu trợ khẩn cấp, trong đó, khoảng 300.000 người dân Haiti vẫn đang phải sống trong những khu trú ẩn tạm thời.

Khó khăn chồng chất khó khăn bởi ngay trước khi cơn bão Matthew ập đến, cướp đi sinh mạng của 1.000 người dân vô tội thì Haiti cũng đã đang phải khắc phục biết bao hậu quả sau trận động đất khiến 10.000 người chết vào năm 2010.

Vua Dubai dieu may bay rieng cho 250.000 bang Anh do tiep te sang Haiti sau con bao 'mat quy' - Anh 2

Vợ của Quốc vương Dubai trực tiếp giám sát hoạt động ủng hộ người dân Haiti.

Theo chính phủ Dubai, vợ của Quốc vương Dubai, Công chúa Jordan Haya Bint Al Hussein chính là người đã trực tiếp quản lý, giám sát toàn bộ hoạt động ủng hộ người dân khó khăn tại Haiti.

Trên trang Instagram cá nhân, Công chúa Haya cho biết "Hình ảnh về sự tàn phá mà tôi từng chứng kiến vào năm 2010 ở Haiti vẫn luôn khiến tôi bị ám ảnh. Đó là lý do mà tôi có mặt ở đây ngày hôm nay. Một lần nữa, sinh mạng của những người dân vô tội lại bị cuốn trôi".

Vua Dubai dieu may bay rieng cho 250.000 bang Anh do tiep te sang Haiti sau con bao 'mat quy' - Anh 3

90 tấn hàng tiếp tế đã đến sân bay ở Haiti.

Vua Dubai dieu may bay rieng cho 250.000 bang Anh do tiep te sang Haiti sau con bao 'mat quy' - Anh 4

Bão Matthew đã đi qua nhưng 1,4 triệu người dân Haiti vẫn đang cần được cứu trợ khẩn cấp.

(Nguồn: Guardian)

Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ