Trong tập 9 Vua đầu bếp nhí, top 7 thí sinh có cơ hội khám phá các nguyên liệu tươi ngon tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM).

Với mỗi đầu bếp, việc lựa chọn các loại nguyên liệu tươi là một kỹ năng vô cùng quan trọng, đồng thời là yếu tố quyết định để làm nên một món ăn ngon. Việc đi chợ hay siêu thị chắc hẳn là điều vô cùng quen thuộc với các thí sinh của Vua đầu bếp nhí .

Vua dau bep nhi: Top 7 "dat nhau" ra cho dau moi kham pha nguyen lieu - Anh 1

Tuy nhiên, việc khám phá vô vàn các loại nguyên liệu tươi ngon nhất, từ rau củ quả, thịt, gia cầm, hải sản… tại một khu chợ đầu mối lại là trải nghiệm hoàn toàn mới lạ với các em.

Vua dau bep nhi: Top 7 "dat nhau" ra cho dau moi kham pha nguyen lieu - Anh 2

Các thí sinh tò mò khi lần đầu khám phá nguyên liệu tươi ở chợ đầu mối.

Chuyến đi lúc nửa đêm cũng là cơ hội để các đầu bếp nhí tìm hiểu thêm nhiều loại nguyên liệu, thực phẩm mới, được học hỏi thêm kinh nghiệm lựa chọn các loại hải sản để làm nên những món ăn hấp dẫn từ hai chuyên gia nấu nướng – Thanh Hòa và Thanh Cường.

Vua dau bep nhi: Top 7 "dat nhau" ra cho dau moi kham pha nguyen lieu - Anh 3

Minh Anh chia sẻ: "Đây là lần đầu con được thấy các nguyên liệu tươi nhất và ngon nhất. Điều này rất có ý nghĩa với con, là trải nghiệm đáng nhớ của con trong cuộc thi".

Vua dau bep nhi: Top 7 "dat nhau" ra cho dau moi kham pha nguyen lieu - Anh 4

Minh Anh thích thú với trải nghiệm mới này.

Đức Hải cũng không khỏi phấn khích: "Dù tụi con thức đến nửa đêm, lúc đầu có chút buồn ngủ nhưng khi đến nơi, cảm giác buồn ngủ nó tiêu tan hết. Thay vào đó là sự hào hứng và choáng ngợp trước quá nhiều nguyên liệu tươi ngon, mà bình thường con ở nhà đi chợ hay siêu thị thì không thấy được".

Vua dau bep nhi: Top 7 "dat nhau" ra cho dau moi kham pha nguyen lieu - Anh 5

Đức Hải (áo đỏ) phấn khích vì lần đầu có cơ hội khám phá nguyên liệu ở chợ đầu mối.

Tự tay lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, top 7 đều rất háo hức để chế biến những món ăn ngon nhất chinh phục ban giám khảo.

Điều gì đang chờ đợi các thí sinh phía trước? Sự xuất hiện của hai đội trưởng Thanh Hòa và Thanh Cường sẽ làm nên điều bất ngờ gì cho thử thách đồng đội tuần này?

Tập 9 Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào 20h Chủ nhật (27/11) trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.