Nếu Đức Hải chiến thắng thử thách 'chiếc hộp bí mật' đầu tiên, thì Thanh Hải lại chứng minh được phong độ chắc chắn của 1 đầu bếp thực thụ ở thử thách loại trừ.

Sau 2 thử thách cam go trong tập 4, Thuận Thành và Vân Anh là 2 ứng viên đầu tiên trong top 12 phải nói lời chia tay cuộc thi trong luyến tiếc.

Vua dau bep nhi tap 5: cap thi sinh song Hai khien BGK sung sot - Anh 1

Bộ ba giám khảo của vòng Kitchen

Đức Hải xuất sắc chiến thắng thử thách 'chiếc hộp bí mật'

Ở tập 4 của Vòng Kitchen, 12 ứng viên phải trải qua 2 thử thách 'chiếc hộp bí mật' với 1 món ăn ngon nhất thể hiện đúng nhất tinh thần và cá tính của mình. Ứng viên giành chiến thắng ở vòng thi này nhận được lợi thế chọn 1 trong các nguyên liệu cho sẵn để các thí sinh thực hiện ở thử thách loại trừ.

Kết thúc thời gian thực hiện thử thách 'Chiếc hộp bí mật', ban giám khảo đã chọn ra 3 thí sinh nhí có món ăn ngon nhất, đó là Gia Huy, Đức Hải và Phương Linh.

Và ứng viên giành lợi thế này ở tập 4 là Đức Hải. Mang đến ngạc nhiên cho ban giám khảo với món ăn 'Gà cuộn phô mai', Đức Hải đã cho thấy, kỹ thuật chế biến món ăn của anh chàng không hề đơn giản với những mẹo làm bếp học được từ mẹ, mà ngay cả Chef Alain Nguyễn cũng tò mò muốn biết.

Món ăn với sự hòa quyện về gia vị, đã thể hiện rõ tình cảm gia đình mà Đức Hải đặt vào. Với giám khảo Tịnh Hải, ngoài gà thì nước sốt cà chua rất ngon, làm tăng hương vị cho món ăn.

'Hoàng tử bé' được đánh giá là xuất sắc nhất ở vòng thi đầu tiên và được lợi thế lựa chọn nguyên liệu cho thử thách thứ hai: thịt heo.

Vua dau bep nhi tap 5: cap thi sinh song Hai khien BGK sung sot - Anh 2

Đức Hải xuất sắc chiến thắng thử thách 'chiếc hộp bí mật'

Thanh Hải- đầu bếp nhí khiến ban giám khảo 'sửng sốt'

Các thí sinh có 60 phút vừa chọn nguyên liệu phụ vừa nấu 1 món ăn ngon nhất từ thịt heo.

Ở nhóm thí sinh đầu tiên có món ăn ngon nhất, bao gồm Phương Linh, Bảo Anh và Thanh Hải. Với Phương Linh, chọn món 'Lợn chiên xù' dùng kèm sốt Hàn Quốc và salad bắp cải, ban giám khảo đánh giá cao sự hài hòa về hương vị và cách giữ độ giòn cho thịt.

Cũng là thịt heo nhưng Bảo Anh lại mang đến món 'Thăn heo áp chảo' khiến BGK vô cùng thích thú với màu sắc, vị ngọt của hoa quả đã khiến món ăn rất tròn vị.

Với Thanh Hải, kế hoạch thực hiện món sườn nướng ban đầu gặp chút trục trặc vì thiếu thời gian, cậu bé lập tức xử lý bằng cách mang sườn áp chảo để đảm bảo thịt sườn chín đều. Thanh Hải đã nhận được những lời nhận xét rất tích cực từ ban giám khảo với cả cách trang trí độc đáo và trở thành đầu bếp nhí có món ăn ngon nhất ở thử thách thứ hai.

Vua dau bep nhi tap 5: cap thi sinh song Hai khien BGK sung sot - Anh 3

Thanh Hải trang trí món sườn nướng của mình- món ăn khiến BGK sửng sốt

Ở nhóm thí sinh an toàn, Đức Hải, Gia Huy, Hoàng Hải, Minh Anh và Quốc Huân dù chưa thực sự chinh phục khẩu vị của ban giám khảo, nhưng khán giả có thể thấy được tình yêu mà các bé trao gửi qua từng món ăn giàu hương vị và đầy màu sắc của mình.

Ở nhóm thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm, Hiền Anh, Thuận Thành, Vân Anh và Minh Hoàng đã gặp phải những sai sót trong quá trình chế biến món ăn.

Thiếu sự tập trung trong suốt quá trình thực hiện bài thi, Vân Anh chưa thể thuyết phục ban giám khảo với món 'Thịt heo chiên giòn' của mình, bởi thịt chiên bị khô, kỹ thuật nấu quá đơn giản, cách nêm nếm nên món ăn chưa tròn vị.

Trong khi đó, Thuận Thành với món 'Thịt kho Tàu' qua việc mạo hiểm biến tấu bằng cách thay nước dừa truyền thống bằng nước ngọt để kho, đã khiến cho cậu mắc phải sai lầm.

Vua dau bep nhi tap 5: cap thi sinh song Hai khien BGK sung sot - Anh 4

Thuận Thành, Vân Anh chia tay chương trình

Sau khi nếm thử món ăn của các ứng viên và cân nhắc kỹ lưỡng, 2 thí sinh này phải rời khỏi gian bếp của Vua đầu bếp nhí.

Trong khi đó, với món ăn ngon nhất của mình, Thanh Hải đã trở thành người chiến thắng và sẽ trở thành đội trưởng ở thử thách đồng đội trong tập sau.

Tập 5, vòng Kitchen của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát song vào chủ nhật ngày 30/10 tới.

Theo Minh Nguyệt/Baodatviet.vn