Chiến thắng ở Thử thách đồng đội, nhưng Đội xanh vẫn chưa được an toàn và phải tiếp tục thể hiện khả năng ở thử thách áp lực kế tiếp.

Theo đó, trước khi thực hiện thử thách, top 10 sẽ được với bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn hướng dẫn thực hiện 3 món cuốn, đó là Bò bía, Cuốn diếp hải sản và Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu Miền Trung.

Là đội thắng cuộc, các thành viên của Đội xanh sẽ nhận được một ưu thế lớn ở thử thách này, đó là quyền được chọn 1 trong 3 món cuốn để thực hiện.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 1

Các thành viên của Đội xanh.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 2

Các đội chọn nguyên liệu.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 3

3 thành viên của Đội xanh phụ trách món chính.

Với Quốc Huân, chọn món Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu miền Trung vì “các trình tự đã sẵn chỉ, dễ làm và dễ ăn điểm”, cậu bé đã mang đến ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo khi đưa những “sự yêu thích của miền Trung” vào món ăn như tôm chua, hay sử dụng bánh ướt màu vàng để tạo màu sắc ấn tượng.

Cậu bé còn khiến giám khảo Tịnh Hải xúc động vì “trong lời nói chân chất của con chứa đựng cảm xúc rất là nhiều. Ngôn từ con sử dụng cũng rất là hay nữa. Cô tin chắc rằng trong tương lai con không phải là chuyên gia ẩm thực nữa đâu, mà trên cả chuyên gia ẩm thực, con còn là nhà diễn thuyết về ẩm thực của Việt Nam”.

Với giám khảo Alain, “khó có thể tìm được người nào có thể nấu được món ăn tròn vị như con” bởi hương vị hòa quyện của các loại nguyên liệu đã giúp cậu thành công.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 4

Quốc Huân thực hiện món cuốn của mình.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 5

Quốc Huân được giám khảo Tịnh Hải đặt biệt danh 'Chuyên gia diễn thuyết về ẩm thực'.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 6

Quốc Huân mong muốn làm việc trong hòa bình.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 7

Món Cuốn thịt luộc tôm chua kiểu miền Trung.

Là người miền Bắc nên Phương Linh mang hương vị riêng của nơi mình sinh sống vào món ăn. Được Chef Alain đánh giá cách làm món ăn đã đi theo đúng hướng, món Cuốn thịt luộc của Phương Linh đã đạt yêu cầu với giám khảo Tịnh Hải, dù “tỷ lệ rau so với cuốn thì hơi ít một chút”.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 8

Phương Linh cũng nghi ngờ vai trò Đội trưởng của Thanh Hải.

Với Minh Anh, cô bé chọn món Cuốn diếp hải sản bởi nó dễ dàng hơn, nhưng lại mang đến thành công cho cô bé khi ghi điểm ở cách làm nước chấm, kỹ thuật cuốn và cách trang trí hài hòa và tinh tế.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 9

Minh Anh thực hiện món cuốn của mình.

Trong khi đó, thực hiện cả 3 loại cuốn, Hoàng Hải được đánh giá là có phần trình bày đẹp mắt và thể hiện tốt tinh thần đồng đội qua món ăn. Giám khảo Alain còn đánh giá cao nước sốt “giống như nước sốt chú làm, nếu con nêm thêm một chút nữa là tuyệt vời”.

Trong khi đó, ở 20 phút cuối, Hiền Anh còn rơi vào tình thế còn quá nhiều thứ chưa hoàn thành trong khi phải thực hiện cả 3 món cuốn. Đó là lý do cô bé nhờ đến sự trợ giúp của Đức Hải. Vừa xin thịt luộc, vừa xin bột để làm nước sốt, Hiền Anh dường như đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi có thể mang đến những món cuốn hoàn chỉnh để chinh phục ban giám khảo.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 10

Hiền Anh gặp áp lực trong vai trò Đội trưởng.

Với Bảo Anh, việc thực hiện 3 món ăn cùng lúc trong khi thời gian quá ngắn đã khiến cho cô bé rất lo lắng. Dù xác định tinh thần “đằng nào cũng phải cố gắng xoay sở chứ không thể nào bỏ cuộc được”, nhưng đến khi trình bày món ăn của mình trước ban giám khảo, cô bé đã bật khóc vì cho rằng “ai cũng làm tốt chỉ trừ con”. Tuy nhiên, với giám khảo Tịnh Hải, “món ăn của con xếp rất là đẹp. Vị đủ để chấp nhận được”.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 11

Bảo Anh bật khóc vì món ăn chưa tốt.

Phải thực hiện cả 3 món cuốn, dù là những món rất quen thuộc nhưng với Đức Hải, để vượt qua thử thách này cũng không hề dễ dàng. Tuy vậy, cậu bé vẫn giữ được sự bình tĩnh, hơn hết còn biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành các công đoạn cho món cuốn một cách hợp lý và hiệu quả.

Đánh giá về món ăn của cậu bé này, giám khảo Tịnh Hải cho rằng đây món ăn rất ngon, đạt được độ cân bằng và hài hòa về nước sốt lẫn tỷ lệ các nguyên liệu trong một món cuốn. Sở hữu kỹ năng làm bếp chắc chắn và thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ của mình, Đức Hải trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất ở thử thách áp lực lần này.

Đây cũng là lần thứ 2, “Hoàng tử bé” đạt được vị trí rất đáng tự hào này.

Vua dau bep nhi: Quoc Huan tro thanh 'nha dien thuyet' ve am thuc - Anh 12

Đức Hải là thí sinh có món ăn ngon nhất ở Thửu thách thứ 2.

Tập 6 - Vòng Kitchen của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 6/11 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Quang Thuận