Tuần này, các thí sinh Vua đầu bếp nhí sẽ bước vào thử thách Đồng đội. Bất ngờ xảy ra khi "công chúa thỏ" Hiền Anh được Thanh Hải chỉ định làm đội trưởng.

Vua dau bep nhi: "Cong chua tho" bat ngo duoc chi dinh lam doi truong - Anh 1

"Công chúa thỏ" Hiền Anh trở thành đội trưởng thứ 2 ở tập 5.

Chia tay Thuận Thành và Vân Anh trong tập trước, Vua đầu bếp nhí còn lại 10 thí sinh xuất sắc tiếp tục cuộc thi. Top 10 sẽ đến với thử thách Đồng đội trong tập 5. Các thí sinh sẽ chia làm 2 đội và bước vào cuộc đua nấu nướng để quyết định đội nào an toàn đi tiếp, đội nào phải tiếp tục cho thử thách Loại trừ mới.

Vì là thí sinh có món ăn ngon nhất ở thử thách Loại trừ tuần qua nên Thanh Hải đã trở thành đội trưởng đầu tiên. Bên cạnh đó, cậu bé còn có thêm đặc quyền lựa chọn một trong những ứng viên còn lại để làm đội trưởng thứ hai.

Vua dau bep nhi: "Cong chua tho" bat ngo duoc chi dinh lam doi truong - Anh 2

Thanh Hải "chắc suất" làm đội trưởng đầu tiên vì có món ăn ngon nhất ở thử thách Loại trừ tuần qua.

Thanh Hải đã bất ngờ chỉ định "công chúa thỏ" Hiền Anh – cô bé có ngoại hình nhỏ nhất trong top 10 - làm đội trưởng đội thứ 2. Đáng chú ý, Hiền Anh còn là thí sinh lọt top nguy hiểm ở tập trước.

Lựa chọn của Thanh Hải khiến cả ban giám khảo và các thí sinh đều ngỡ ngàng. Hoàng Hải bày tỏ băn khoăn: "Con hơi thắc mắc, anh Đức Hải rất giỏi mà tại sao anh Thanh Hải không chọn, lại chọn em Hiền Anh?". Trong khi đó, Quốc Huân đánh giá cao chiến lược chọn người của Thanh Hải: "Đó là một chiến thuật khá hay ho".

Vua dau bep nhi: "Cong chua tho" bat ngo duoc chi dinh lam doi truong - Anh 3

Ban giám khảo ngạc nhiên về lựa chọn của Thanh Hải.

Lý giải về sự lựa chọn của mình, Thanh Hải cho biết: "Hiền Anh trông nhỏ nhắn nhưng cách suy nghĩ lại già dặn, chín chắn nên con tin em ấy sẽ quản lý tốt nhóm của mình". Đồng tình với ý kiến này, "công chúa bánh" Bảo Anh cũng cho rằng: "Hiền Anh tuy nhỏ nhưng lại có võ".

Ngược lại, bản thân Hiền Anh tỏ ra khá căng thẳng, hồi hộp khi bất ngờ đảm nhận vai trò mới: "Con cảm thấy hơi lo lắng. Tập trước con đã bị lọt vào top nguy hiểm nên con cũng không chắc có thể quản lý được một đội không?".

Vua dau bep nhi: "Cong chua tho" bat ngo duoc chi dinh lam doi truong - Anh 4

Hiền Anh lo lắng với vai trò mới.

Ngoài ra, việc bốc thăm để lựa chọn các thành viên còn lại cho hai đội sẽ mang đến những bất ngờ khó đoán. Liệu tình thế có lật ngược? Đội nào sẽ có sự kết hợp ăn ý để mang đến những món ăn đạt chuẩn phục vụ cho các thực khách khó tính?

Vua dau bep nhi: "Cong chua tho" bat ngo duoc chi dinh lam doi truong - Anh 5

Các thí sinh còn lại bốc thăm để chọn đội.

Tập 5 Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào 20h Chủ nhật (30/10) trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.