Tập này, ban giáo khảo lại tiếp tục gây bất ngờ khi bảo toàn top 8, khi không một ai phải ra về ở tập này.

TIN LIÊN QUAN

Vua dau bep nhi 7: 'Hoang tu be' Duc Hai nuoc no vi thua cuoc nhung khong phai ra ve - Anh 1

Vua đầu bếp nhí: Thí sinh đột nhiên... rụng răng trong lúc thi

Vua dau bep nhi 7: 'Hoang tu be' Duc Hai nuoc no vi thua cuoc nhung khong phai ra ve - Anh 2

Cậu bé rụng răng trong lúc thi lọt top 12 Vua đầu bếp ...

Vua dau bep nhi 7: 'Hoang tu be' Duc Hai nuoc no vi thua cuoc nhung khong phai ra ve - Anh 3

'Công chúa bánh' khiến khán giả Vua đầu bếp nhí mê mệt

Vua dau bep nhi 7: 'Hoang tu be' Duc Hai nuoc no vi thua cuoc nhung khong phai ra ve - Anh 4

2 'công chúa' òa khóc khi được chọn, lộ diện top 12 Vua ...

Thí sinh nhảy theo điệu nhạc trong gian bếp

Trong tập 7, lần đầu tiên trong gian bếp chính, trước khi bắt đầu thử thách, 8 đầu bếp nhí cùng nhau nhảy theo điệu nhạc của bài hát và liên tục di chuyển trong các ô lò cò.

Khi bài hát kết thúc, vị trí của mỗi thí sinh đứng với màu sắc tương ứng trong ô lò cò sẽ quyết định đội của thí sinh. Theo đó, Đội Xanh sẽ gồm các thành viên Đức Hải, Bảo Anh, Hiền Anh và Quốc Huân. Đội Đỏ gồm Thanh Hải, Phương Linh, Minh Anh và Hoàng Hải.

Vua dau bep nhi 7: 'Hoang tu be' Duc Hai nuoc no vi thua cuoc nhung khong phai ra ve - Anh 5

Các thí sinh hào hứng nhảy theo điệu nhạc để chọn đội.

Trong khi ở Đội Xanh, Bảo Anh không muốn làm việc cùng Hiền Anh, thì Phương Linh của Đội Đỏ lập tức thể hiện sự căng thẳng khi phải về chung đội với Thanh Hải và Minh Anh. Đó là chưa kể đến mỗi đội phải tự thảo luận để chọn ra đội trưởng cho đội mình.

Nếu Đức Hải nhận được sự đồng thuận của tất cả các thành viên để đảm nhận vai trò đội trưởng, thì Phương Linh bật khóc khi các thành viên khác bình chọn cho Thanh Hải và cuối cùng Phương Linh trở thành đội trưởng.

Vua dau bep nhi 7: 'Hoang tu be' Duc Hai nuoc no vi thua cuoc nhung khong phai ra ve - Anh 6

Thí sinh của đội Xanh hoàn thành thử thách.

Sau khi bốc thăm nguyên liệu, đội Xanh thực hiện món khai vị là 'Súp đậu Hà Lan' và món chính là 'Beefsteak sốt tiêu xanh'. Thực đơn của đội Đỏ là 'Súp nấm rau củ' và 'Ức vịt sốt cam'. Hai đội sẽ có 90 phút để thực hiện các món ăn của đội mình và phục vụ cho 15 thực khách.

Kết quả, đội Đỏ với 8 phiếu bình chọn từ những khách mời đã may mắn chiến thắng sít sao trước Đội Xanh khi chỉ nhận được 7 phiếu.

Vua dau bep nhi 7: 'Hoang tu be' Duc Hai nuoc no vi thua cuoc nhung khong phai ra ve - Anh 7

Đội Đỏ giới thiệu món ăn.

Thử thách loại trừ: Top 8 được bảo toàn

Nhưng điều bất ngờ đã đến trong thử thách loại trừ. Ban giám khảo đưa ra quyết định bất ngờ khi cả 4 thí sinh đều thể hiện sự xuất sắc của mình.

Bỏ qua những lo lắng và sợ hãi ban đầu, các thí sinh đã cho thấy bản lĩnh và sự sáng tạo khi lên ý tưởng cho món ăn của mình để gây ấn tượng với ban giám khảo.

Với Bảo Anh , dù ban đầu 'hơi lo vì không hay làm bữa sáng vì bận đi học', cô bé đáng yêu này đã mạo hiểm chọn cho mình món 'Bánh pancake tiramisu' vô cùng sáng tạo và đòi hỏi nhiều kỹ năng, trong khi thời gian lại vô cùng ít ỏi.

Gặp một chút trở ngại trong việc xử lý bột, nhưng với kỹ năng làm bánh được đánh giá như một 'bếp bánh chuyên nghiệp', Bảo Anh đã khiến giám khảo Jack Lee thốt lên: 'Wow, hấp dẫn quá. Ngon quá không nói nên lời'.

Khi Bước vào phần thi áp lực, 'Công chúa thỏ' Hiền Anh lại cho thấy sự điềm tĩnh và tự tin của mình khi đưa ra món ăn tuy đơn giản nhưng rất bổ dưỡng - 'Trứng ốp la'.

Vua dau bep nhi 7: 'Hoang tu be' Duc Hai nuoc no vi thua cuoc nhung khong phai ra ve - Anh 8

Các đầu bếp nhí vui mừng vì top 8 được bảo toàn.

Luôn thể hiện kỹ thuật làm bếp rất chắc chắn, Quốc Huân thể hiện sự tự tin khi thực hiện món 'Bánh crepe mặn – sữa tươi' với nhiều nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo năng lượng cho ngày làm việc mới.

Là đội trưởng, cũng là ứng viên được đánh giá cao về kỹ thuật lẫn phong thái khi đứng bếp, Đức Hải một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh và tay nghề của mình khi mang đến món ăn 'Xúc xích cuộn bánh sandwich' đầy hương vị nhưng không hề đơn giản trong cách thực hiện.

Bước vào vòng thi loại người, thế nhưng những món ăn của cả 4 ứng viên Quốc Huân, Đức Hải, Bảo Anh và Hiền Anh đã khiến ban giám khảo khó xử trước sự đồng đều về chất lượng món ăn.

Chính vì vậy, sau khi bàn bạc và thống nhất, ban giám khảo đã quyết định không loại bất kỳ thí sinh nào ở vòng thi này. Quyết định này đã mang lại thêm cơ hội để 8 ứng viên nhí thể hiện hết khả năng và sự sáng tạo của mình cho những vòng thi tới.

Theo Minh/Baodatviet.vn