Khi phát hiện tổ công tác đang làm nhiệm vụ, nam thanh niên quay đầu xe tháo chạy nhưng không thoát. Đối tượng bị bắt ngay sau khi gây án.

Sự việc xảy ra vào hồi 18h ngày 18/11, tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm Đại úy Lê Quốc Khánh (tổ trưởng), cùng 5 chiến sỹ đang làm nhiệm vụ kiểm soát trên tuyến phố Phan Đình Phùng, quận Hoàn Kiếm phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm .

Khi ra hiệu đối tượng này dừng xe nam thanh niên không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy.

Vua cuop xong vi cua nguoi nuoc ngoai, gap ngay CSGT - Anh 1

Nam thanh niên nhanh chóng bị bắt giữ.

Thấy bất thường khi trên tay nam thanh niên này có cầm theo một ví da màu tím. Dù đối tượng cố gắng tháo chạy nhưng bằng nghiệp vụ, tổ công tác vừa huy động mô tô vừa chạy bộ đuổi theo giữa phố đông khống chế và quật ngã ngay trên phố.

Vua cuop xong vi cua nguoi nuoc ngoai, gap ngay CSGT - Anh 2

Tang vật thu giữ được tại cơ quan chức năng.

Thông tin ban đầu, nam thanh niên không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe Attila BKS 29S6-0251 mình đang đi. Trong ví da màu tím đối tượng cầm theo có số tiền 1 triệu đồng, visa, ảnh và nhiều giấy tờ của một nữ du khách Úc.

Vua cuop xong vi cua nguoi nuoc ngoai, gap ngay CSGT - Anh 3

Tổ công tác đã trao lại đồ cho vị khách nước ngoài.

Xác minh sự việc nóng và nguồn tin từ quần chúng nhân dân, có một vụ cướp giật vừa xảy ra trên phố Hàng Thiếc. Tổ công tác đã phối hợp với một số đơn vị CA phường trên địa bàn, làm rõ có một người nước ngoài, là nạn nhân của vụ cướp, đang trình báo tại CA phường Hàng Gai.

Tổ công tác đã đưa nam thanh niên cùng chiếc ví có liên quan về CA phường Hàng Gai. Qua đối chiếu, thông tin về những giấy tờ và tài sản trong chiếc ví trùng với khai báo của vị khách nước ngoài.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho CA phường Hàng Gai tiếp tục xác minh làm rõ.

Duy Khương