Mặc dù cả đất nước Thái Lan đang đau buồn sau sự ra đi của vị vua đáng kính Bhumibol Adulyadej, tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận ĐTQG của họ vẫn sẽ tham dự AFF Cup 2016, diễn ra từ ngày 19/11 trên đất Philippines.

Các đội bóng Thái Lan dự tranh các giải đấu khu vực và quốc tế trong thời gian tới cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu ĐTQG Thái Lan vào đến bán kết AFF Cup, họ cũng sẽ không thi đấu trên sân nhà mà phải tìm một sân trung lập để tổ chức trận đấu. Trước đó, giải Futsal Đông Nam Á dự kiến được tổ chức ở Thái Lan vào cuối tháng 10 này cũng sẽ phải chuyển đến địa điểm khác sau sự ra đi của Đức vua Bhumibol Adulyadej.

Vua bang ha, Thai Lan van du AFF Cup voi doi hinh manh nhat - Anh 1

Trong thông báo mới nhất với giới truyền thông nước này, FAT khẳng định sẽ không bỏ AFF Cup, mà sẽ xin được đá trên sân trung lập. Như vậy, với việc tuyển Thái Lan vẫn tham dự AFF Cup 2016, thậm chí là với đội hình mạnh nhất vì ĐTQG nước này gần như hết cơ hội hy vọng đi tiếp tại vòng loại cuối World Cup 2018, ĐTVN của HLV Hữu Thắng sẽ khó mơ cúp vô địch năm nay.

Tại AFF Cup 2016, Thái Lan nằm ở bảng A cùng Phillipines, Singapore và Indonesia trong khi đó Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ Myanmar, Malaysia và đội vượt qua vòng loại (chưa xác định).

Ngoài việc thi đấu sân trung lập tại AFF Cup, FAT cũng đã gửi yêu cầu tới Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc xin chuyển địa điểm trận đấu gặp Australia tại vòng loại World Cup 2018, theo kế hoạch sẽ được tổ chức trên sân nhà của Thái Lan. Theo lịch thi đấu, trận đấu gần nhất, Thái Lan sẽ có cuộc tiếp đón Australia trên sân nhà ở Bangkok vào ngày 15/11. FAT muốn trận đấu trên được diễn ra ở một trong 2 địa điểm là Singapore hoặc Nhật Bản.

Đối với Thai League, giải đấu này sẽ ngừng thi đấu và giữ nguyên kết quả hiện tại. Như vậy Muang Thong United sẽ là đội vô địch với 80 điểm sau 31 vòng đấu, hơn 5 điểm so với đội đứng thứ hai là Bangkok United.

Huy Phong