Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Infonet, lái xe buýt Nguyễn Đình Trường cho biết, từ hôm nay (8/12) anh bắt đầu đi làm trở lại, và xe buýt BKS 29T-5479 sẽ tiếp tục đưa vào sử dụng sau một thời gian nâng cấp, sửa chữa.

Lái xe buýt mất phanh: Chấp nhận mất việc để nói sự thật

Sáng 7/12, anh Trường đã làm việc với lãnh đạo Xí nghiệp Xe điện Hà Nội và hai bên đã đi đến thống nhất cuối cùng.

Phía xí nghiệp sửa chữa, nâng cấp xe buýt BKS 29T-5479 do anh Trường quản lý trực tiếp. Bắt đầu từ ngày 8/12, lái xe Trường sẽ bắt đầu đi làm và chiếc xe buýt này sẽ đi vào vận hành trở lại.

Lái xe buýt Nguyễn Đình Trường kiến nghị cần sửa chữa, nâng cấp hệ thống xe buýt để đảm bảo an toàn. Ảnh LD

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Xí nghiệp Xe điện Hà Nội, anh Trường cũng bày tỏ quan điểm, lái xe là một trong những nghề nguy hiểm. Vì thế mỗi tài xế khi cầm lái, thì các phương tiện xe buýt phải đảm bảo độ an toàn, để bảo đảm tính mạng cho bản thân mình và những người cùng tham gia giao thông.

Với quan điểm đó, anh Trường đề xuất, kiến nghị tất cả những xe buýt còn khiếm khuyết cần phải được nâng cấp, sửa chữa.

Trước kiến nghị của lái xe Trường, lãnh đạo Xí nghiệp Xe điện Hà Nội đã chấp nhận và sẽ hoàn thiện dần, để hệ thống xe buýt đi vào vận hành một cách an toàn nhất.

Ngoài ra, phía Xí nghiệp cũng yêu cầu anh Trường làm cam kết, khi lái xe trở lại phải đảm bảo về sức khỏe, tinh thần… để không bị áp lực khi cầm lái.

Ngày 7/12, bên lề kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố Hà Nội, trước câu hỏi của PV về tình trạng xuống cấp chất lượng xe buýt, giám đốc Sở GTVT Nguyễn Quốc Hùng cho biết sẽ từng bước nâng cao chất lượng, dịch vụ xe buýt để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Nguyễn Dũng