Nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự phía Nam - Bộ Công an (C45) cho hay, nghi phạm Đặng Văn Hiến (40 tuổi), bị truy nã về hành vi Giết người đã ra trình diện.

Vu xa sung ban chet 3 nguoi o Dak Nong: Mot nghi pham ra dau thu - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Cơ quan điều tra, nghi phạm Hiến bị cáo buộc cùng ít nhất 3 người trực tiếp nổ súng vào nhóm công nhân Công ty Long Sơn khiến 3 người chết, 16 bị thương tại xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, Đăk Nông).

Trước đó, khoảng 8h ngày 23/10, khi Công ty Long Sơn đưa máy vào ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đăk Nông) tại tiểu khu 1536 thuộc lâm phần do Công ty Long Sơn quản lý thì xảy ra xô xát, tranh chấp với một số người dân địa phương.

Khoảng một giờ sau, nhiều người dân canh tác nơi đây tiếp tục kéo đến hiện trường, mang theo gậy gộc, dao, rựa và súng tự chế. Sự việc trở nên căng thẳng, một số người có súng tự chế đã bắn trực tiếp vào lực lượng của Công ty Long Sơn.

Hậu quả, 3 nhân viên của Công ty Long Sơn chết tại chỗ và 16 người khác bị thương. Đến 16h chiều cùng ngày, tất cả 16 người bị thương đã được đưa đến Trạm y tế xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức để cấp cứu.

Sau khi nổ súng những người liên quan đã trốn khỏi hiện trường. Tối 23/10, lực lượng công an đã bắt được một trong số các nghi can và phát lạnh truy nã những người còn lại.

Ánh Nguyệt