Công Khanh

VU XA "GIUP" NHA MAY NHUA KHONG PHEP MOC TRONG KHU DAN CU:Xem xet trach nhiem cua chinh quyen, xu phat doanh nghiep Xay dung trai phep - Anh 1

(Cadn.com.vn) - Ngày 13-10, UBND TX Điện Bàn (Quảng Nam) tiến hành họp khẩn với lãnh đạo UBND xã Điện Trung, Cty Da Nang Plastic và các cơ quan liên quan để xử lý vụ việc chính quyền cơ sở qua mặt cấp trên và ngành chức năng để cho doanh nghiệp xây dựng Nhà máy sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại của Cty Da Nang Plastic trong khu dân cư khi chưa có giấy phép.

Tại cuộc họp lãnh đạo xã Điện Trung đã có báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư Nhà máy của Cty Da Nang Plastic cũng như giải trình các sai phạm mà báo chí đã phản ánh trong những ngày qua. Báo cáo của Chủ tịch UBND xã Điện Trung giải thích về việc qua mặt cấp trên cho doanh nghiệp xây dựng trái phép là vì xã bức xúc về phát triển kinh tế nhằm giải quyết lao động nhàn rỗi, tăng thu nhập cho nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, giữ vững và nâng chuẩn 19 tiêu chí xã nông thôn mới nên nóng vội... Chủ tịch UBND xã Điện Trung Trần Tình cam kết UBND xã Điện Trung sẽ kiểm điểm các đồng chí có trách nhiệm và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Tại cuộc họp này, UBND TX Điện Bàn cũng đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty Da Nang Plastic về hành vi xây dựng trái phép đồng thời buộc Cty này tạm dừng mọi hoạt động thi công trong thời gian hoàn tất các thủ tục về giấy tờ, đất đai theo quy định của pháp luật, đặc biệt là phải thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo xã Điện Trung chấn chỉnh hoạt động điều hành của mình, kiểm điểm các sai phạm và xử lý nghiêm các cá nhân có trách nhiệm liên quan.