Cho đến thời điểm này, Công an huyện Quốc Oai đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng VKSND Quốc Oai bị đâm trọng thương lên Công an TP. Hà Nội để thụ lý điều tra, làm rõ.

Tin tức mới nhất , trao đổi với PV báo Người Đưa Tin vào chiều muộn ngày 5/10, ông Phạm Danh Mạnh, Trưởng Công an huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội cho biết, cho đến thời điểm này vụ việc của ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai đã được Công an TP. Hà Nội thụ lý điều tra theo đúng trình tự của pháp luật .

Cũng trong cuộc trao đổi này, khi PV đặt câu hỏi, có thông tin cho rằng ông Chuẩn tự dùng dao đâm vào người mình vào chiều mùng 3/10 vừa qua? Ông Mạnh cho biết: “Chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ điều tra liên quan đến ông Chuẩn lên Công an TP. Hà Nội. Do đó muốn tìm hiểu rõ bản chất của vụ việc xin liên hệ với Công an TP. Hà Nội”.

Trước đó, chiều mùng 3/10, báo Người Đưa Tin đã đăng thông tin về việc chiều cùng ngày ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai được phát hiện trong tình trạng trọng thương ngay trong phòng làm việc của mình.

Được biết, ngay sau khi phát hiện được sự việc trên, cán bộ VKSND huyện Quốc Oai đã đưa ông Chuẩn đi cấp cứu tại Bệnh viện quân đội 103 (Hà Đông, TP. Hà Nội).

Vu Vien truong VKSND Quoc Oai: Chuyen ho so len CATP Ha Noi - Anh 1

Bệnh viện 103 nơi ông Chuẩn đang điều trị

Thông tin ban đầu cho thấy, trên thân thể của ông Chuẩn có 3 vết đâm, một vết ở cổ, hai vết ở bụng và ở ngực. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, ảnh hưởng đến tính mạng.

Nhờ sự tận tình, hết mình của các y bác sĩ Bệnh viện quân đội 103, đến 21h cùng ngày, ông Chuẩn đã qua được cơn nguy kịch.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Quốc Oai đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai của các nhân chứng. Ngay trong buổi chiều ngày 3/10, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường điều tra, làm sáng tỏ vụ việc.

Cũng theo thông tin mà PV báo Người Đưa Tin có được, Cơ quan điều tra đã thu một con dao và một chiếc kéo dính máu trong phòng làm việc của ông Chuẩn. Đồ đạc trong phòng của vị Viện trưởng cũng không có sự xáo trộn thất thường.

Cơ quan điều tra cũng tiến hành kiểm tra lại camera an ninh, để sớm điều tra làm rõ vụ việc.

Trả lời báo giới vào ngày 4/10, Cơ quan điều tra cho rằng, quá trình khám nghiệm hiện trường cho thấy có dấu hiệu nghi vấn ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) đã tự dùng vật nhọn gây thương tích cho mình trong phòng làm việc.

Trưa ngày 4/10/2016, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Sử, Chính ủy bệnh viện Quân Y 103 cho biết, hiện nay tình trạng sức khỏe của ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai đang còn rất nặng.

Theo ghi nhận của PV, tại bệnh viện Quân Y 103, trước cửa khoa hồi sức cấp cứu nơi ông Chuẩn đang nằm điều trị hiện vẫn được tăng cường bảo vệ nghiêm ngặt.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đào Giang - Diệu Nam