BizLIVE - Lính dù Nga có thể đi quá vào lãnh thổ Ukraine trong khi tuần tra biên giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Lính dù Nga có thể đi quá vào lãnh thổ Ukraine trong khi tuần tra biên giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với các phóng viên sau cuộc hội đàm giữa Liên minh Hải quan, EU và Ukraine.

“Những gì tôi nghe nói - họ đang tuần tra biên giới, có thể là ở trên lãnh thổ Ukraine. Nhưng chính họ, những người lính Ukraine ấy, cũng đã vào nước chúng tôi, vào trên các xe bọc thép. Không từng có vấn đề gì cả. Tôi hy vọng rằng cả trong trường hợp này cũng sẽ không có vấn đề nào phát sinh”, ông Putin nói.

Theo Tiếng nói nước Nga, ông Putin lưu ý rằng trước đó phía lãnh thổ Nga cũng đã từng hiện diện các binh sĩ người Ukraine với số lượng đến hàng chục người, còn lần cuối cùng đã có đến 450 người ở trên lãnh thổ của Nga.

Tổng thống Nga nói thêm rằng ông hiện chỉ có những thông tin ban đầu về vụ việc và chưa nhận được báo cáo chính thức từ Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga.

Trước đó, Cơ quan an ninh Ukraine đưa thông báo về việc bắt giữ 10 quân nhân của Sư đoàn 98 của Lực lượng Lính dù Liên bang Nga trên địa phận vùng Donetsk của Ukraine.

Những binh sĩ này có mang vũ khí và giấy tờ trên người. Những quân nhân này đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới và đã vượt qua nó một cách tình cờ, một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các hãng thông tấn Nga hôm thứ Hai.