Do mâu thuẫn, cô Lê Thị Tấm bị Phạm Văn Thông - Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh - dùng khăn len siết cổ đến chết. Sau đó, Thông bỏ xác nạn nhân vào bao tải rồi đem đến bãi rác cách đó khoảng 500m chôn giấu.

Vu truong cong an xa siet co co giao: Nghi pham co quan he ngoai luong voi nan nhan - Anh 1

Hiện trường bãi rác nơi phát hiện thi thể cô giáo Lê Thị Tấm trong bao tải.

Sáng nay ngày 16/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh đã tiến hành tạm giữ đối với Phạm Văn Thông – Trưởng công an xã Đồng Lương để tiến hành làm rõ thêm những chi tiết liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Cụ thể vào ngày 12/11, do không thấy chị Lê Thị Tấm, chồng nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo về việc vợ mất tích. Công an huyện Lang Chánh và phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp tìm kiếm và phát hiện thi thể chị Tấm tại địa điểm trên.

Xác định đây là vụ án mạng nên lực lượng công an đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra xác minh. Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định Phạm Văn Thông chính là thủ phạm đã giết chị Lê Thị Tấm nên đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình vận động Thông đến cơ quan Công an đầu thú.

Phạm Văn Thông là Ủy viên ban chấp hành Đảng ủy xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2015 - 2020, đại biểu HĐND xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2016 - 2021, Trưởng công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh. Trong quá trình công tác, Phạm Văn Thông luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, không xảy ra vấn đề gì. Trong cuộc sống, Thông sống rất hiền lành, hòa đồng với mọi người.

Vu truong cong an xa siet co co giao: Nghi pham co quan he ngoai luong voi nan nhan - Anh 2

Chiếc áo của nạn nhân gần hiện trường nơi phát hiện xác trong bao tải.

Qua tìm hiểu, Thông và cô giáo Lê Thị Tấm có mối quan hệ ngoài luồng. Cách đây khoảng 3 năm, vợ của Thông đã từng có lần định đánh ghen với cô giáo Tấm.

Bản thân Thông là Trưởng Công an xã Đồng Lương, đã có vợ và 2 người con. Thời gian gần đây vợ chồng Thông cũng đã xảy ra một vài mâu thuẫn nhỏ.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Thông về hành vi giết người, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, trong quá trình công tác ở trường Mầm non Tam Văn từ trước đến nay, nạn nhân không có biểu hiện gì khác thường. Cô Tấm rất chăm chỉ, được danh hiệu giáo viên tiên tiến hàng năm, luôn chấp hành tốt quy định của nhà trường.

Phong Trần