Ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế cho biết sẽ kiểm tra thông tin Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ bị tố cáo đi hầu đồng nhiều lần.

Trong ngày 9/10, trên một số tờ báo và mạng xã hội có đăng tải thông tin ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế trong hơn 4 tháng qua đã đi hầu đồng 17 lần, lần gần đây nhất là hôm thứ 7 ngày 1/10.

Tối cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế khẳng định chưa nắm được thông tin trên.

“Tôi chưa cũng biết được việc này. Hôm nay cũng chưa có thời gian vào mạng. Ngày mai chúng tôi sẽ cho kiểm tra cụ thể xem như thế nào. Vì anh Tác là Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ nên phải báo cáo lãnh đạo Bộ”, ông Trường khẳng định.

Vu truong bi to di hau dong, Bo Y te kiem tra - Anh 1

Ông Vụ trưởng Phạm Văn Tác bị tố cáo đưa nhiều đoàn người đi hầu đồng tại Nam Định. Ảnh: Người tiêu dùng

Trong khi đó, trả lời VietNamNet, ông Tác đã phủ nhận những cáo buộc trên.

“Tôi khẳng định tuyệt đối chắc chắn là không có chuyện hầu đồng. Mọi người đều biết tôi cả, tôi sống đường hoàng chứ không có chuyện đó. Tôi cũng không hiểu tại sao họ lại đưa thông tin như vậy”, ông Tác khẳng định.

Ngoài ra, ông Tác cũng cho rằng, việc gia đình làm lễ cúng cầu mong điều an lành vào ngày nghỉ và cúng lễ ở đền Trần là chuyện bình thường.

"Ở đây là đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo nên việc làm lễ cúng là chuyện bình thường. Mọi người cũng cầu cúng chứ không riêng mình tôi. Tôi khẳng định lại không có chuyện hầu đồng gì cả”, ông Tác nói thêm.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo Infonet, Thạc sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông Thi đua khen thưởng Bộ Y tế cho biết ông đã nhận được thông tin này. Tuy nhiên theo ông Nguyễn Đình Anh đây là việc cá nhân của ông Tác, hơn nữa ông Tác đi lễ vào ngày nghỉ và không liên quan đến công việc nên Bộ không có bình luận gì.

Hà Nam