Nguồn tin riêng của Dân Việt cho biết, 5 người bị bỏng nặng trong vụ máy bay của Trung đoàn Không quân 916 khi bay huấn luyện nhảy dù gặp sự cố và rơi, bốc cháy tại địa bàn thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất đã được chuyển khẩn cấp xuống Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu.

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt từ Trung đoàn Không quân 916 (thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân), khoảng 7h45 sáng nay, chiếc máy bay trực thăng Mi 171 số hiệu 01 của trung đoàn trong quá trình bay huấn luyện, phối thuộc với Binh chủng Đặc công đã gặp sự cố và rơi, bốc cháy tại địa bàn thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất (Hà Nội), cách chợ Hòa Lạc khoảng 500m.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: Quang Dũng (VnExpress)

Theo những nhân chứng tại hiện trường, chiếc trực thăng Mi 171 số hiệu 01 đã lao qua tường nhà dân, cày xới một khoảng đất rộng rồi bốc cháy.

Chiếc máy bay theo chương trình huấn luyện nhảy dù, do thượng tá phi công cấp I Hoàng Lệ Long điều khiển, trên máy bay bao gồm tổ bay (3 người) và những quân nhân tham gia huấn luyện nhảy dù (21 người).

Theo VTC News, ông Dương Như Hưng - Chủ tịch UBND xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, vụ tai nạn máy bay trên địa bàn xã đã cướp đi sinh mạng hơn 10 người. Hiện trường vụ tai nạn đã được các lực lượng quân đội chữa cháy xong.

6 người bị thương đã được đi cấp cứu. Tuy nhiên, 5 người bị bỏng quá nặng đã được chuyển ngay xuống Viện Bỏng Quốc gia.