Ngân hàng Techcombank cho biết đã thu hồi tiền trong ATM và cắt điện để đảm bảo an toàn ngay trước khi cơn bão Hải Yến tiến vào Quảng Ninh.

Vụ trộm ATM Techcombank trong bão.

Như thông tin đã đưa, rạng sáng 11/11, lợi dụng đêm tối, mưa bão, kẻ gian đã cạy phá và lấy đi két tiền tại cây ATM của Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ở khu vực Trường Thể dục thể thao Quảng Ninh.

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí của Techcombank chiều nay (12/11), đại diện ngân hàng khẳng định két sắt vẫn an toàn.

Techcombank cho biết, chiều ngày 10/11, thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo Ngân hàng, Chi nhánh Techcombank tại Hạ Long, Quảng Ninh đã thực hiện thu hồi tiền ATM và cắt điện để đảm bảo an toàn cho tiền và tài sản theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cơ quan chức năng tại Quảng Ninh do Quảng Ninh đã được dự báo bão Hải Yến có thể đi qua địa bàn tỉnh.

Được biết, kẻ gian chỉ phá được cửa ngoài bảo vệ máy, còn các két sắt bên trong không bị ảnh hưởng do hệ thống ATM của Techcombank được lắp đặt chế độ bảo vệ két sắt an toàn.

(Nguồn ảnh: báo Quảng Ninh)

Điểm ATM bị cạy phá.

Tấm thép bảo vệ két sắt bị cạy phá.

Nhiều ATM của các ngân hàng khác tại khu vực này cũng tạm ngừng hoạt động.

Các điểm ATM được buộc chặt cửa.

Theo Người đồng hành