Sau khi báo Điện tử congluan.vn đăng tải bài “Vụ tố cáo lãnh đạo VTF: Tổng cục Thể dục Thể thao vào cuộc xác minh”, mới đây, ông Trần Ngọc Lịnh Phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) phụ trách về chuyên môn

đã có thư gửi Chủ tịch VTF đề nghị sớm triệu tập cuộc họp bất thường Ban chấp hành để giải quyết, giải đáp những vấn đề báo chí đã nêu…

Phó Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ dính cáo buộc nhiều sai phạm?

Vụ tố cáo lãnh đạo VTF: Tổng cục Thể dục Thể thao vào cuộc xác minh

Đề nghị triệu tập cuộc họp bất thường để giải đáp vấn đề báo chí nêu!

Theo đó, trong thư gửi cho Chủ tịch VTF và các thành viên trong Ban chấp hành (BCH) ký ngày 6/10/2016 mà phóng viên có được, có nội dung nêu rõ: “Ngày 20/9/2016 tôi có gửi cho đồng chí Nguyễn Danh Thái bức thư đề nghị một số vấn đề… Ngày 04/10/2016 tôi có gặp trực tiếp trao đổi với đồng chí Chủ tịch… Tôi cũng thảo luận, góp ý một số vấn đề liên quan đến tình hình của Liên đoàn hiện nay và đề xuất một số biện pháp mang tính chất xây dựng nội bộ, hướng đến sự minh bạch và phát triển của Quần Vợt Việt Nam.

Tuy nhiên cũng trong thời gian gần đây một số tờ báo và thông tin trên mạng tiếp tục nêu các vấn đề tồn tại nghiêm trọng làm xấu đi hình ảnh Liên đoàn quần vợt Việt Nam, trong đó có cả anh em thành viên chúng ta. Trước tình hình này với trách nhiệm cá nhân của một thành viên trong ban chấp hành, tôi xin chuyển một số thông tin trên báo chí những ngày qua gửi đến các đồng chí trong ban chấp hành nghiên cứu và xem xét để có những ý kiến cùng góp phần giải quyết tình trạng hiện nay.

Trước tiên tôi vẫn tiếp tục đề nghị đồng chí Chủ tịch phải sớm triệu tập cuộc họp bất thường Ban chấp hành để giải quyết, giải đáp những vấn đề báo chí đã nêu, những vấn đề thành viên BCH đặt ra chưa được giải đáp cụ thể. Theo tôi đó là những vấn đề hết sức nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, tập thể và sự phát triển của Liên đoàn mà chúng ta cần phải sớm giải quyết để tiến hành đại hội nhiệm kỳ VI…” , thư gửi nhấn mạnh.

Vu to cao lanh dao VTF: 'De nghi cuoc hop bat thuong giai dap van de bao chi neu' - Anh 1

Ông Trần Ngọc Lịnh Phó Chủ tịch VTF gửi thư cho Chủ tịch VTF đề nghị sớm triệu tập cuộc họp bất thường Ban chấp hành để giải quyết, giải đáp những vấn đề báo chí đã nêu…

Xác nhận với phóng viên báo Điện tử congluan.vn về nội dung thư đề nghị trên, ông Trần Ngọc Lịnh Phó Chủ tịch VTF khẳng định đúng là tôi đã gửi thư này cho đồng chí Chủ tịch và đang đợi hồi đáp.

Ông Lịnh thông tin thêm, trước đây tôi cũng đã gửi một lá thư cho Chủ tịch Liên đoàn liên quan đến vấn đề trên, nhưng không thấy hồi âm. Chính vì vậy tôi tiếp tục gửi thư đề nghị tiếp chứ không thể im lặng như vậy được.

Đồng quan điểm với ông Lịnh, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam nhiệm kỳ V nói thẳng với phóng viên: “Chắc anh Thái đang lúng túng chỗ anh Kỳ (ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch VTF- PV) vì những sai trái của anh Kỳ nhiều quá. Mà có gì đâu, nếu sai thì phải thừa nhận, nếu đã thừa nhận thì phải có hình thức kỷ luật theo qui định chứ. Nguyên tắt là phải như vậy, ví dụ như phê bình, khiển trách, cảnh cáo…, chứ làm sao có thể làm thinh như vậy được. Thật ra mà nói, làm việc này chỉ qua là nhằm mục đích làm trong sạch cho Liên đoàn, cho ngành quần vợt Việt Nam.

Theo tôi nghĩ, đến thời điểm bây giờ, dù muốn, dù không cũng phải họp để xử lý những vấn đề tồn tại mà nội bộ đã nêu và báo chí đã đã phản ánh, chứ không thể im lặng được nữa”, ông Tâm khẳng định.

Trước những thông tin lùm xùm về việc các Phó Chủ tịch VTF liên tục lên tiếng đề nghị Chủ tịch VTF cần sớm triệu tập cuộc họp bất thường Ban chấp hành Liên đoàn quần vợt Việt Nam cho thấy, dường như nội bộ Liên đoàn đang có những áp lực, bức xúc rất lớn đòi hỏi cần phải làm minh bạch các thông tin tồn tại của nội bộ lẫn những phản ánh của báo chí đã nêu trước đó. Điều này càng khiến dư luận những ai đang quan tâm đến môn thể thao quần vợt nước nhà không khỏi quan tâm và chờ đợi xem Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam sẽ xử lý ra sao về vấn đề này.

Chủ tịch VTF không thể tiếp tục im lặng!

Chưa dừng lại đó, liên quan đến những lùm xùm của nội bộ VTF, mới đây, phóng viên còn nhận được một đơn kiến nghị khác ký ngày 10/10/2016 của ông Nguyễn Toàn Lực, Phó ban Phong trào và hội viên, Ủy viên Ban chấp hành VTF gửi đến lãnh đạo Liên đoàn cũng cùng nội dung trên, đó là “Kiến nghị triệu tập cuộc họp bất thường Ban chấp hành Liên đoàn quần vợt Việt Nam nhiệm kỳ V để giải quyết những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Quốc Kỳ”.

Vu to cao lanh dao VTF: 'De nghi cuoc hop bat thuong giai dap van de bao chi neu' - Anh 2

Thư kiến nghị của ông Nguyễn Toàn Lực, Phó ban Phong trào và hội viên, Ủy viên Ban chấp hành VTF gửi đến Chủ tịch VTF.

Trong thư kiến nghị gửi Chủ tịch VTF và các thành viên Ban chấp hành có đoạn nêu: “để làm trong sạch VTF, để mọi hoạt động của VTF minh bạch nhằm thúc đẩy bộ môn thể thao này phát triển ở Việt Nam, tôi đã gửi đơn khiếu nại và tố cáo các sai phạm của ông Kỳ lên các cơ quan quản lý cấp nhà nước như Văn phòng Chính phủ, Ban Nội chính Trung ương, Tổng Thanh tra Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, cùng một số cơ quan báo chí truyền thông…

Đến giờ phút này, khi uy tín của Liên đoàn quần vợt Việt Nam bị tổn hại nghiêm trọng, các nhà tài trợ lớn… quay lưng và những người làm công tác quần vợt Việt Nam không còn tin vào bàn tay chèo lái của VTF, tôi cho rằng BCH Liên đoàn và ông Chủ tịch Nguyễn Danh Thái không thể tiếp tục im lặng, coi như không nghe, không biết gì nữa.

Với tư cách là một Ủy viên BCH VTF, tôi khẩn thiết yêu cầu Chủ tịch Nguyễn Danh Thái triệu tập cuộc họp bất thường BCH Liên đoàn quần vợt Việt Nam với sự có mặt của các cơ quan quản lý cấp nhà nước để làm rõ những sai phạm của ông Kỳ, giải quyết các vấn đề tiêu cực trong Liên đoàn một cách minh bạch.

Triệu tập cuộc họp bất thường BCH Liên đoàn cũng để chuẩn bị cho Đại hội khóa VI của Liên đoàn…, chứ không thể cứ kéo dài sự điều hành của BCH Liên đoàn khóa V quá thời hạn đến một năm rưỡi như hiện tại”, thư kiến nghị nêu rõ.

Trước thông tin nóng bỏng về việc nội bộ lãnh đạo VTF liên tục có thư gửi Chủ tịch VTF đề nghị triệu tập cuộc họp bất thường BCH nhiệm kỳ V để giải quyết những vấn đề tồn tại của nội bộ và những phản ánh của báo chí liên quan đến ông Nguyễn Quốc Kỳ, phóng viên đã ngay lập tức liên lạc điện thoại với ông Nguyễn Danh Thái – Chủ tịch VTF để làm rõ vấn đề vì sao đến giờ phút này Chủ tịch Liên đoàn vẫn im lặng. Tuy nhiên sau nhiều lần cố gắng liên lạc để có thông tin mới nhất về vấn đề trên thì ông Thái vẫn không nghe máy.

Congluan.vn sẽ thông tin các diễn biến tiếp theo./.

Chính Kỳ