(CL)- Bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng Bùi Thế Nghĩa cho biết, lãnh đạo huyện đã chấp thuận đơn xin nghỉ 1 tháng của Bí thư Phạm Đăng Hoan và Chủ tịch xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm nhưng yêu cầu 2 ông này không được rời khỏi địa phương, vẫn phải tích cực phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết những việc có liên quan.

Hai ông Lê Thanh Liêm (phải) và ông Phạm Đăng Hoan nhận quyết
định kỷ luật hôm 28/2.

Trước đó, chiều 28/2, Huyện ủy và UBND huyện Tiên Lãng đã có cuộc họp công bố các quyết định kỉ luật đối với ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang vì đã có sai phạm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ngày 5/1.

Sau khi công bố hình thức kỷ luật đối với ông Hoan và ông Liêm, Phó bí thư huyện ủy Trần Minh Thông cũng thông báo, ông Hoan và ông Liêm đã có đơn xin tạm nghỉ công tác để giải quyết việc riêng. Thời gian tạm nghỉ là 1 tháng (kể từ ngày 1/3)

Theo đơn xin tạm nghỉ công tác của ông Phạm Đăng Hoan và ông Lê Thanh Liêm để giải quyết việc riêng, lãnh đạo huyện đã chấp thuận đơn xin nghỉ nhưng yêu cầu 2 ông không đi khỏi địa phương để phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ những nội dung liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm vào ngày 05/1 khi cần.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 1/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đã về UBND huyện Tiên Lãng nhằm tiến hành giám sát việc thực thi pháp luật của Huyện này trong quá trình triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB- VPCP ngày 10/2/2012 của Văn phòng Chính phủ về vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Qua giám sát tại địa phương, đoàn đã nghe ông Lương Hữu Huyền- Phó Chủ tịch, phụ trách UBND huyện Tiên Lãng và các ngành chức năng báo cáo nội dung, kế hoạch cũng như kết quả việc thực hiện các kết luận của Thủ tướng, triển khai kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố về xử lý sai phạm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Được biết, trong thời gian tới, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng về vụ việc này.

Liên quan đến việc đập phá tài sản, ngôi nhà của anh em ông Vươn, đến nay CQĐT đang tiếp tục điều tra để làm rõ một số đối tượng trực tiếp đập phá tài sản, triệu tập, ghi lời khai từ các ông Lê Văn Hiền- nguyên Chủ tịch huyện; ông Nguyễn Văn Khanh- nguyên Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng cùng Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan và Lê Thanh Liêm.

Theo đó, tất cả những người liên quan đến vụ cưỡng chế và vụ án đều không được phép tự ý rời khỏi địa phương và phải tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng khi cần theo quy định pháp luật.

Nguyễn Hồng

(Tổng Hợp)

Hai ông Lê Thanh Liêm (phải) và ông Phạm Đăng Hoan nhận quyết
định kỷ luật