Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn chỉ đạo gửi Huyện ủy Quỳ Châu yêu cầu khắc phục và xử lý kịp thời Vụ chính quyền thu tiền từ dự án hỗ trợ bê miễn phí.

Theo đó, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn số gửi Huyện ủy Quỳ Châu về việc liên quan đến xã Diên Lãm đã tự ý thu tiền từ dự án hỗ trợ bê miễn phí đối với bà con nơi đây.

Vu thu tien ho tro be mien phi: Yeu cau khac phuc va xu ly kip thoi - Anh 1

Công văn Ban tuyên giáo tỉnh ủy Nghệ An gửi Huyện ủy Quỳ Châu.

Nội dung công văn nêu rõ: Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Quỳ Châu chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, làm rõ sự việc, nếu đúng như báo nêu thì kịp thời có giải pháp khắc phục, xử lý.

Báo cáo kết quả gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh (qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin & Truyền thông) và báo Đời sống và Pháp luật online trước ngày 15/11/2016.

Trước đó, UBND huyện Quỳ Châu đã có văn bản chỉ đạo và phê bình UBND xã Diên Lãm còn buông lỏng trong công tác quản lý, giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ bê miễn phí cho đồng bào thuộc chương trình 135, để xảy ra tình trạng Trưởng bản Xốp Hốc thu tiền trái quy định đối với cá hộ dân được nhận chế độ nói trên.

Đề nghị Đảng ủy, UBND xã Diên Lãm tổ chức họp kiểm điểm trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành. Đồng thời, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Vi Văn Khánh, Trưởng bản Xốp Hốc và làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ xã có liên quan, nếu có sai phạm sẽ xử lý kỷ luật theo luật công chức quy định.

Như tin đã đưa, ngày 22/8, dự án hỗ trợ bê cái miễn phí đã về đến xã Diên Lãm và các cơ quan chức năng chỉ đạo, giám sát phân chia cho bà con nhân dân theo danh sách đã lập.

Vu thu tien ho tro be mien phi: Yeu cau khac phuc va xu ly kip thoi - Anh 2

Dự án hỗ trợ bê cái miễn phí nhưng người dân vẫn phải nộp tiền.

Tuy nhiên điều bất ngờ xảy ra, ngay sau đó, Trưởng bản Xốp Hốc đã đứng ra thu của các hộ dân được nhận bê cái mỗi hộ 500.000 đồng mà không có bất cứ giấy tờ, biên lai cụ thể. Khi người dân được hỏi về việc hỗ trợ bê cái miễn phí của Nhà nước cho dân sao vẫn phải nộp tiền thì được trưởng bản trả lời là để “tạ ơn” và chi phí ăn uống, đi lại cho lãnh đạo!

Sự việc xảy ra, bà con nhân dân của xã miền núi khó khăn này đã tỏ ra khá bức xúc nhưng cũng đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: