Liên quan đến vụ việc cán bộ thôn thu lại tiền các đoàn từ thiện cứu trợ người dân nơi rốn lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định nếu đúng "sẽ cách chức ngay".

Như chúng tôi đã đưa tin, trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân, đến thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) để trao quà ủng hộ, giúp đỡ nhằm chia sẻ những mất mát, khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Bình bị thiệt hại nặng sau trận lũ lịch sử vừa rồi, nhưng khi đoàn cứu trợ vừa rời khỏi thôn là cán bộ thôn đến từng nhà để thu lại phần lớn số tiền mà người dân vừa nhận từ đoàn cứu trợ khiến người dân vô cùng bức xúc.

Vu thu tien cuu tro cua dan: Cach chuc ngay nhung can bo lien quan - Anh 1

Nhiều người dân thôn Trung Sơn rất bất bình trước việc làm của cán bộ thôn khi thu lại tiền hỗ trợ.

Trưa 25/10, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết tỉnh vừa nhận được phản ánh của người dân về vụ việc thông qua báo chí. "Chúng tôi đang cho kiểm tra. Nếu sự việc xảy ra đúng như vậy thì cách chức ngay những cán bộ này chứ không nói gì nữa", ông Hoài nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, UBND Thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết, cán bộ thôn Trung Thôn (xã Quảng Trung) đã hoàn lại toàn bộ số tiền thu của những hộ gia đình được đoàn từ thiện hỗ trợ sau lũ lụt.

"Các cán bộ đã đến nhà từng người dân để trả lại tiền và xin lỗi về việc làm sai trái của mình", ông Phạm Quang Long, Chủ tịch UBND Thị xã Ba Đồn, nói.

Vu thu tien cuu tro cua dan: Cach chuc ngay nhung can bo lien quan - Anh 2

Cán bộ thôn Trung Thôn (xã Quảng Trung) đã hoàn lại toàn bộ số tiền thu của những hộ gia đình được đoàn từ thiện hỗ trợ sau lũ lụt.

"Việc làm này của các các bộ thôn Trung Thôn là tự phát. Các cán bộ thôn nhận thấy các hộ này được nhận tiền ủng hộ nhiều lần. Việc thu hồi này để điều tiết trong nội bộ thôn" - ông Long nói.

Ngoài ra, ông Long cho biết thêm sau khi xảy ra sự việc, ông đã trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để chấn chỉnh và nhắc nhở và yêu cầu các thôn từ nay về sau tuyệt đối không có việc thu lại tiền cứu trợ mà các đoàn từ thiện trao cho người dân.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep