Sau ghi ghi nhận sự việc trên, phóng viên Lao Động đã có buổi làm việc với ông Phi Vân Tuấn - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội - xung quanh nội dung trên. Ông Tuấn cho biết sẽ xử lý nghiêm những ai có liên quan đến việc thu phí gửi xe tại trụ sở Cục Thuế Hà Nội.

Ông Phi Vân Tuấn – Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội – cho biết: Qua những gì phóng viên Lao Động phản ánh, chúng tôi sẽ nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm. Cơ quan chúng tôi có quy định khi khách đến liên hệ công tác, vào gửi xe, tổ bảo vệ chỉ có trách nhiệm phát vé xe với mục đích quản lý xe cộ ra vào cơ quan.

Việc trông xe này hoàn toàn không được thu tiền bởi các quy định hiện hành đã chỉ rõ việc người dân đến các cơ quan, công sở làm việc thì gửi xe sẽ miễn phí, không mất tiền. Trên thực tế, lãnh đạo Cục Thuế cũng thường xuyên nhắc nhở những cá nhân, đơn vị liên quan chấp hành nhiệm vụ trên bởi bảo vệ tại đây đề là người thuộc biên chế, chứ không phải là đối tượng thuộc hợp đồng dịch vụ.

Bãi trông xem trong Cục Thuế Hà Nội.

Với những trường hợp trông xe lấy tiền, nhưng lại sử dụng vé xe là tờ giấy photocopy như Báo Lao Động đã nêu trên, chúng tôi sẽ chấn chỉnh nghiêm túc, xử lý nghiêm những ai vi phạm. Đồng thời, chúng tôi trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát, ráo riết, quyết liệt hơn với việc trông giữ xe cho khách, bởi việc trông xe cho khách lại thu tiền là sự cố đáng tiếc, ngoài ý muốn.

Hiện tại cơ quan chúng tôi có rất nhiều số điện thoại đường dây nóng phản ánh những bất cập, những biểu hiện không đúng, nếu người dân đến liên hệ công tác thấy có những biểu hiện tiêu cực có thể gọi điện đến đây để phản ánh với lãnh đạo Cục Thuế để cho hoạt động của chúng tôi có thể tốt hơn, phục vụ người dân với hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Thông qua sự việc, chúng tôi cũng cảm ơn Báo Lao Động đã truyền tải những kênh thông tin hữu ích để lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội nắm được, qua đó có những chấn chỉnh kịp thời để phục vụ tốt nhất cho nhân dân và người đến liên hệ công tác.