“Tôi đã đọc được thông tin và chỉ đạo cho Tổng cục 8 kiểm tra lại sự việc”, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết.

Ngày 17/11, bên hành lang QH, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an về vụ việc phạm nhân Phạm Văn Bảo (còn gọi là “Bảo Bội”) đang thụ án vẫn dùng điện thoại, facebook, bảo kê làm ăn, kinh doanh ở quê nhà.

Vu thu an nghiem trong o lo gach: Thu truong Bo Cong an len tieng - Anh 1

Thượng tướng Lê Quý Vương nêu quan điểm: “Vụ việc xảy ra ở trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh), tôi đã đọc được thông tin rồi. Tôi đã chỉ đạo cho Tổng cục 8 kiểm tra lại việc đấy”.

Trả lời câu hỏi của PV liên quan đến vụ việc này có phải có tình trạng buông lỏng quản lý phạm nhân, thiếu trách nhiệm ở trại giam, tướng Vương nói: “Tôi đã chỉ đạo kiểm tra rồi. Tuy nhiên, tôi phải nghe báo cáo cụ thể mới có thể kết luận chính xác về vụ việc được”.

Trước đó, PV báo Người Đưa Tin đã có bài viết phản ánh về việc nhiều nạn nhân gửi đơn thư trình bày việc bị nhóm côn đồ do Phạm Văn Bảo (còn gọi là “Bảo Bội” – PV) cầm đầu tấn công, hành hung.

Theo đơn thư và trình bày của nạn nhân, khoảng 3 năm trở lại đây, ngày một nhiều nạn nhân do không nghe lời "Bảo Bội” đã bị đánh nhập viện. Nhẹ thì bầm tím, nặng thì liệt tay, vỡ đầu. Sau cuộc gọi của số điện thoại “tam hoa” 666, xưng danh “Bảo Bội”, nếu dám cãi lời hắn về sau sẽ là những ngày “ăn không ngon, ngủ không yên” của người nghe điện.

Điều đáng nói, Phạm Văn Bảo (1989, Nam Định) là đối tượng đang phải thi hành án về tội Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và tội Cướp tài sản, với mức án 10 năm 6 tháng, từ năm 2009. Hiện, Phạm Văn Bảo đang cải tạo thi hành án tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh).

Đỗ Thơm