Giáo viên Trường Tiểu học Kim Lâm vừa bị Hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định kỷ luật, khiển trách về hành vi đánh học sinh dẫn đến tổn thương sức khỏe và tinh thần.

Liên quan đến việc thầy giáo đánh học trò gây tổn thương tại Trường Tiểu học Kim Lâm (xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), ông Đặng Văn Hóa, Trường Phòng Giáo dục huyện Thanh Chương, cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật khiển trách đối với thầy giáo Trần Văn Bình (giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, Trường Tiểu học Kim Lâm) vì hành vi đánh học sinh trong giờ dạy học dẫn đến tổn hại sức khỏe.

Vu thay giao danh hoc sinh tai Nghe An: Hoi dong nha truong ky luat giang vien chu nhiem - Anh 1

Trường Tiểu học Kim Lâm, xã Thanh Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An. Ảnh: PLO

Ngày 12/11, trao đổi với báo chí, ông Đặng Văn Hóa cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã báo cáo kết luận lên Phòng Giáo dục huyện Thanh Chương trong ngày 10/11 vừa qua.

"Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Kim Lâm đã thống nhất kỷ luật khiển trách đối với thầy Trần Văn Bình (giáo viên chủ nhiệm lớp 4B Trường Tiểu học Kim Lâm). Thầy Bình bị kéo dài thời gian nâng bậc lương sáu tháng" - ông Hóa cho biết.

Ngày 7/10, em Lo Vi Đăng (học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Kim Lâm) được thầy giáo gọi lên bảng giải bài tập Toán do thầy Bình giao nhưng không làm được. Thấy vậy, thầy Bình bực tức nên đã dùng thước gỗ đánh vào mông Đăng.

Khi về nhà, đến tối cùng ngày, Đăng kêu đau và kể cho bố mẹ nghe toàn bộ sự việc xảy ra tại trường. Gia đình sau đó đắp thuốc nam cho Đăng và xoa bóp nhưng không khỏi.

Đến ngày 14/10, bố em Đăng đưa con đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để điều trị. Kết quả khám bệnh được bác sĩ chuẩn đoán Đăng bị tổn thương vùng sụn giữa khớp đùi và mông. Bức xúc trước sự việc này nên gia đình đã làm đơn gửi cơ quan Công an và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kim Lâm để làm rõ sự việc. Đồng thời, gia đình cũng gửi đơn lên nhà trường xin chuyển cho Đăng sang lớp khác để không học lớp thầy Bình.

"Thầy Bình đã công tác tại Trường Tiểu học Kim Lâm 10 năm nay, có lẽ vì một phút nóng nảy mà không kiểm soát được hành động của mình" - ông Hóa cho biết thêm.

Được biết, sau khi báo chí phản ánh vụ việc, UBND huyện Thanh Chương đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với giáo viên Trần Văn Bình để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Đông Phong (T/h)