Trong vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra ở Hà Giang, chỉ có những người trong cuộc mới tỏ tường diễn biến tội ác của tên Tuấn.

Gia đình tan nát

Như PhapluatPlus.vn đã đưa tin, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 1/12, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình ( tỉnh Hà Giang) đã xảy ra vụ thảm án khiến 4 người chết, một người bị thương. Đối tượng gây án được xác định là Phù Minh Tuấn (SN 1984) trú tại địa chỉ trên.

Vu tham an Ha Giang: Toi ac cua hung thu qua loi ke cua nhieu nhan chung - Anh 1

Hiện trường vụ thảm án. (ảnh Phàn Giào Họ).

Những nạn nhân lần lượt là ông Phù Láo Tả (1957, bố Tuấn), Phù Ánh Tuyết (2015, cháu ruột), Phù Văn Thịnh (1993), Tải Lở Mở (1965) và Phù Láo Sán (1990).

Cơ quan chức năng xác nhận có 4 nạn nhân đã tử vong và một người bị thương nặng là Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang.

Nhắc đến đêm kinh hoàng diễn ra vào đêm ngày 1/12 vừa qua, chị Sìn Thị Thu Hằng ( SN 1980, vợ Tuấn) cho hay, vì trước đó Tuấn đã từng giết con trai nên cuộc sống gia đình của hai người vốn chẳng mặn mà.

Sau vụ giết con diễn ra vào ngày 6 tháng 1 năm 2015, Tuấn đi tù, nhưng được hơn 1 năm thì Tuấn được tại ngoại. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau đó chị Hằng đã đi làm thuê ở tỉnh Bắc Ninh.

Nói về mối quan hệ gia đình, chị Hằng cho biết: “Tôi đã từng nhiều lần nói với anh ấy là chúng tôi sẽ chia tay. Mối quan hệ này không nên duy trì vì sợ sống cùng nhau anh ấy sẽ lại giết nốt cậu con trai 2 tuổi của chúng tôi, nhưng anh ấy không chịu”.

Đêm kinh hoàng

Nhắc đến vụ án diễn ra vào lúc rạng sáng, ông Tẩn Văn Thường, công an viên thôn Tả Ngảo cho biết, sau khi Tuấn sát hại bố đẻ mình là Phù Láo Tả và cháu Phù Ánh Tuyết. Trưởng thôn Tả Ngảo đã ngay lập tức gọi cho ông Phùng Văn Thông là thôn đội trưởng xuống kiểm tra.

Tuy nhiên, ông Thông cho biết ông đang ở rất xa nên gọi cho cháu mình là Phù Văn Thịnh, cán bộ dân quân. Sau khi giết bố, Tuấn đi mượn xe máy của người hàng xóm tên Tải Văn Sơn để tiếp tục đi gây án nhưng gặp đúng lúc anh Thịnh đến can ngăn.

Vu tham an Ha Giang: Toi ac cua hung thu qua loi ke cua nhieu nhan chung - Anh 2

Ông Tải Văn Sang kể về vụ án (ảnh: Phàn Giào Họ).

Ngay lập tức, Tuấn dùng dao phát chém liên tiếp vào người khiến anh Thịnh không thể di chuyển được. Trong cơn đau đớn, anh Thịnh nói với Tuấn: “Chúng ta là chú cháu, sao chú lại làm vậy”, thì Tuấn lại nguôi ngoai và bảo Thịnh cứ ngồi đó nghỉ đi để gã tìm giết mẹ ruột mình.

Sợ hãi, anh Thịnh cởi giày tháo chạy nên mới bị đuổi chém đến chết. Ông Thường nghe có chỉ thị từ cấp trên đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường cùng 3 đồng chí công an đến.

“Tuấn nói:“ ai đến tao sẽ chém chết người đó, nên chúng tôi cũng sợ không dám lại gần hắn”, lúc sau tôi mới cầm gậy đến đập rơi con dao phát mà Tuấn cầm”, ông Thường cho hay.

Ông Tải Văn Sang ( SN 1973), một người dân sống ngay gần đó thuật lại, ông nghe thấy tiếng kêu la thất thanh của Thịnh: “Mọi người có ai ở gần cứu con đi, thằng Tuấn giết con rồi”. Nghe vậy, ông Sang đã ra ngoài soi đèn thì thấy tay Tuấn đang cầm dao dính đầy máu, bên dưới là xác anh Thịnh. Thấy cảnh như vậy, ông đã chạy ra ngoài hô hào nhóm công an xã nhanh chóng đến hiện trường.

Người dân ở Tả Ngảo cho biết, ngày thường Tuấn là kẻ có sức mạnh phi thường, nhiều người chứng kiến gã hai tay cắp nách 2 bao tải thóc nặng cả tạ đi phăm phăm vượt núi hàng cây số.

Phàn Giào Họ