Tiin.vn - ELF Hà Nội cho rằng đây chỉ là một trò mạo danh để bôi nhọ hình ảnh của các bạn ấy và Super Junior.

Những ngày qua dư luận lại rúng động vì một vụ teen girl chửi bố mẹ thậm tệ trên một điễn đàn mạng để bảo vệ nhóm nhạc thần tượng Super Junior. Vụ việc này đã làm dấy lên một làn sóng phản đối kịch liệt và nhiều thông tin trái chiều nhau.

Chúng tớ đã có cuộc phỏng vấn nhanh một số ELF tại khu vực Hà Nội để xem các bạn ấy suy nghĩ như thế nào về vụ việc này.

Nhóm ELF ở Hà Nội vừa tổ chức sinh nhật cho Lee Teuk và Hee Chul (Su Ju)

Các bạn có biết thông tin về vụ một teen girl chửi bố mẹ thậm tệ để bảo vệ Super Junior - cũng là thần tượng của các bạn chưa?

Bọn mình cũng vừa mới biết, thực sự là rất bất ngờ và sốc.

Vậy các bạn nghĩ gì về việc này?

Thực ra việc những người mượn danh hoặc giả mạo ELF Việt để đi chửi bố mẹ thì bọn mình đã gặp nhiều rồi. Còn trong cộng đồng ELF Việt thì tuyệt nhiên không thấy. Chủ yếu là những người anti-SuJu và anti-Kpop mượn danh ELF để viết bài đả kích nhằm dìm hàng và gây ấn tượng xấu về thần tượng và cộng đồng ELF Việt mà thôi. Cứ 1,2 tháng là lại có một vụ. Toàn anti-SuJu và anti-Kpop làm để vùi dập thần tượng của bọn mình thôi.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là một trò giả mạo để bôi nhọ ELF và Super Junior

Có nhiều ý kiến cho rằng việc làm của nữ sinh kia không những không tôn lên thần tượng mà còn làm xấu hình ảnh của thần tượng và SuJu là nguồn gốc của sự thoái hóa đạo đức của fan?

Thực ra trong một cộng đồng fan, cũng như xã hội ngày nay, cũng có những mặt không tốt. ELF cũng vậy, tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ mà thôi. Nó không đáng để lên án và đánh đồng cả một cộng đồng fan và thần tượng. Như các bạn thấy, ELF tụi mình có rất nhiều hoạt động tốt đẹp như đi từ thiện, hoạt động về môi trường, giúp đỡ lẫn nhau trong một cộng đồng… Vì thế, không nên vì những tiêu cực như thế này mà đánh đồng tất cả cộng đồng fan tụi mình.

Vậy giả sử nhé, bây giờ bố mẹ các bạn cấm không cho các bạn hâm mộ Super Junior nữa, các bạn sẽ phản ứng ra sao?

Mình sẽ giải thích và nói chuyện với bố mẹ để bố mẹ hiểu. Nếu bố mẹ chưa hiểu ngay mình sẽ nói chuyện dần dần và thuyết phục bố mẹ rằng việc hâm mộ thần tượng đúng cách và có văn hóa hoàn toàn tốt và không có gì xấu cả. Mình biết không ít trường hợp bố mẹ dùng thần tượng để làm động lực học hành cho con cái và hầu hết các bạn í đều đạt thành tích học tập rất tốt.

Vậy theo các bạn, hâm mộ thần tượng đúng cách là như thế nào?

Là biết cân bằng giữa hâm mộ thần tượng và cuộc sống riêng của mình, biết thể hiện tình yêu một cách đúng mực, không thái quá, biết biến thần tượng thành động lực, hình mẫu để hoàn thiện bản thân mình.

Các ELF đã và đang tổ chức nhiều hoạt động lành mạnh và ý nghĩa

Vậy các bạn có lời nhắn nhủ gì đến cộng đồng ELF Việt nói riêng?

Tụi mình muốn nói: Dù mọi chuyện thế nào mọi người cũng nên bình tĩnh và đoàn kết, không nên làm những điều gì xấu ảnh hưởng đến hình ảnh của ELF và Super Junior.

Với những người đang có suy nghĩ tiêu cực về ELF và Super Junior, các bạn có nhắn nhủ gì?

Tụi mình mong mọi người nên dành thời gian tìm hiểu thêm và có cái nhìn khách quan hơn về cộng đồng fan.

Update thông tin liên quan đến vụ việc:

Ngày sau khi bài báo về việc teen girl xúc phạm bố mẹ thậm tệ để bảo vệ Super Junior được đăng tải và lan truyền chóng mặt trên mạng internet, chúng tớ đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng.

Hầu hết ý kiến của các bạn đều kịch liệt lên án và phản đối bài viết của bạn nữ này. Nhiều cư dân mạng còn dùng những lời lẽ nặng nề để miệt thị.

Cộng đồng mạng phản đối kịch liệt về bài viết của bạn gái kia

Tuy vậy cũng có luồng ý kiến cho rằng đây là trò giả mạo của một anti-SuJu nào đó nhằm bôi nhọ cộng đồng ELF Việt và Super Junior.

Một ELF comment trên Facebook: "Đảm bảo người lập topic này là anti-SuJu. Một ELF chân chính không bao giờ làm vậy (vì họ biết làm vậy các anh sẽ rất buồn) nên đừng bao giờ làm những trò này để li gián hay đổ tội cho ELF. Chúng tôi luôn tin tưởng và sát cánh bên nhau để ủng hộ Super Junior. Anti làm vậy chẳng có ích gì đâu, mọi người nên suy nghĩ và tin tưởng ELF. Fighting”.

Tiin sẽ tìm hiểu thêm và cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Theo Tiin Phong Trần/Đất Việt