Ngành đường sắt sẽ cho lắp đặt hệ thống barie theo quy chuẩn và bố trí người gác chắn 24/24h tại vị trí tai nạn nói trên.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ô tô ở khu vực đường ngang dân sinh tại thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội làm 7 người trên xe ô tô thương vong (trong đó 6 người chết, 1 người bị thương nặng), ông Đoàn Duy Hoạch – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: trong thời gian tới, ngành đường sắt sẽ cho lắp đặt hệ thống barie theo qui chuẩn và bố trí người gác chắn 24/24h tại vị trí tai nạn nói trên.

Vu tau hoa dam o to o Thuong Tin: Se cho lap dat barie theo quy chuan - Anh 1

Ngã tư giao cắt QL1 với đường sắt, nơi xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng làm 7 người thương vong ngày 24/10

Theo ông Hoạch, sau vụ tai nạn, qua tìm hiểu được biết, chiếc barie tại vị trí tai nạn nói trên do một doanh nghiệp gần đó tự lắp đặt đã được khoảng 4 năm và thuê 1 người đàn ông trong xóm làm nhiệm vụ hạ barie xuống khi có tín hiệu tàu sắp tới. Thời gian làm việc của người đàn ông này, sáng từ 7h-11h, chiều từ 13h-19h.

“Vị trí xảy ra vụ tai nạn đường sắt sáng 24/10, ngành đường sắt có lắp đặt cột đèn báo, chuông tự động. Còn barie là do 1 doanh nghiệp gần đó tự lắp đặt và thuê người gác chắn tại đó, không thuộc quản lý của ngành đường sắt”, ông Hoạch cho biết.

Vu tau hoa dam o to o Thuong Tin: Se cho lap dat barie theo quy chuan - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên, ngành đường sắt đã bố trí người xuống hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ tai nạn và khắc phục cơ sở vật chất bị hư hỏng.

“Trước mắt, chúng tôi hỗ trợ mỗi nạn nhân bị tử vong 10 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng”, ông Hoạch nói thêm.

Vu tau hoa dam o to o Thuong Tin: Se cho lap dat barie theo quy chuan - Anh 3

Nạn nhân duy nhất còn sống sau vụ TNGT đang trong tình trạng sức khỏe yếu.

Như VOV.VN đã đưa tin, vào khoảng 5h30 sáng 24/10, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Một chiếc ô tô va chạm với đoàn tàu hỏa trên tuyến đường sắt Bắc - Nam khiến 6 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ./.

Hôm qua (24/10), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ Công an, GTVT; UBND TP Hà Nội; Ủy ban ATGT Quốc gia khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT đường bộ và đường sắt đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn TP Hà Nội. Cùng ngày, Bộ GTVT có Công điện hỏa tốc yêu cầu Cục Đường sắt VN, Tổng công ty Đường sắt VN (VNR) và Sở GTVT các tỉnh, thành phố có tuyến đường sắt đi qua thực hiện ngay các giải pháp trọng tâm bảo đảm ATGT tại các ví trí giao cắt đường bộ và đường sắt.

Phi Long/VOV.VN