(SGGP).- Ngày 22-3, Đại tá Đặng Minh Thế, Trưởng Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Tiên (35 tuổi, ảnh) là giáo viên Trường THCS Tân Phú (xã Tân Phú, huyện Thanh Bình) vì có hành vi tạt axít vào 4 đồng nghiệp, đồng thời thu thập chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Minh Tiên đã ra đầu thú tại Công an huyện Thanh Bình. Bước đầu đối tượng Tiên khai nhận do có mâu thuẫn cá nhân với lãnh đạo Trường THCS Thanh Bình (bị thuyên chuyển từ Trường THCS Thanh Bình đến Trường THCS Tân Phú) và Phòng GD-ĐT huyện nên Tiên đã thực hiện hành vi sai trái nói trên.

Cô Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình cho biết, năm học 2012-2013, Nguyễn Minh Tiên có thái độ bất đồng với thầy hiệu trưởng, sau đó bị kiểm điểm phê bình và chuyển công tác về Trường THCS Tân Phú. Còn cô Dương Quế Anh (vợ Tiên) vừa bị cách chức Hiệu trưởng và xuống dạy lớp mẫu giáo vào cuối năm 2013 vì có vi phạm như: chưa phát huy tính dân chủ, tính công khai trong các hoạt động của đơn vị; quản lý tài chính lỏng lẻo, trái quy định và thu chi sai nguyên tắc; để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ…

Đến đầu tháng 2-2014, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình có quyết định điều động cô Anh sang đơn vị mới và được phân công làm nhiệm vụ giáo viên đứng lớp Trường Mẫu giáo thị trấn Thanh Bình nên Nguyễn Minh Tiên đã làm đơn khiếu nại đến ngành chức năng huyện và tỉnh Đồng Tháp nhưng chưa được giải quyết.

HỒNG NGỰ

- Vụ 4 thầy cô bị tạt axít ở Đồng Tháp: Nguy cơ bị mù