Mỏ đá doanh nghiệp tư nhân Hải Hà được cấp phép thăm dò với thời hạn 1 năm, đến hết ngày 6/5/2016 nhưng vẫn hoạt động gây tai nạn làm 3 người chết.

Như tin tức đã đưa, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết ở xã Châu Quang vừa xảy ra vụ sập mỏ đá làm 3 người chết , một người bị thương.

Vu sap mo da o Nghe An: Mo da het phep tham do - Anh 1

Một trong những điểm khai thác đá không an toàn ở Quỳ Hợp. Ảnh báo Trí thức trẻ.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 16/10, tại mỏ đá của doanh nghiệp tư nhân Hải Hà, một số công nhân đang làm việc thì gặp nạn. "Các công nhân đứng trên một tảng đá to ở vách núi, bất ngờ tảng đá này rơi kéo theo nhóm người", ông Tùng nói và cho biết đây là mỏ đá đang trong quá trình thăm dò để chuẩn bị cấp phép.

Danh tính nạn nhân ban đầu được xác định là Lương Văn Hương - SN 1982, trú xóm Quang Hương, xã Châu Quang và 2 người khác chưa xác định được trú xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp. Được biết, cả 3 nạn nhân đã được gia đình đưa về quê mai táng.

Theo báo điện tử VTV, sáng 17/10, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã đến hiện trường để điều tra vụ việc. Mỏ đá của doanh nghiệp tư nhân Hải Hà mới được cấp phép thăm dò với thời hạn cấp phép thăm dò là từ ngày 6/5/2015 đến ngày 6/5/2016, tức là đã hết hạn cấp phép.

Quỳ Hợp là huyện có hơn 200 doanh nghiệp tư nhân làm nghề khai khoáng, chủ yếu là khai thác các mỏ đá hoa cương, đá trắng và quặng thiếc.

Dã Quỳ (T/H)