Đó là thông tin từ Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (TCty UDIC), đơn vị thi công dự án Eco Green Tower, nơi vừa xảy ra vụ tai nạn lao động đáng tiếc làm 2 người chết sáng 13/10 vừa qua.

Theo đó, TCty UDIC đã bày tỏ lòng thương tiếc và gửi lời xin lỗi và chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân bị chết trong vụ tai nạn. Với mỗi gia đình, đơn vị sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng.

TCty UDIC hiện đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh hiện trường, cung cấp hồ sơ để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại công trường, tuân thủ nghiêm ngặt quyết định đình chỉ thi công dự án của cơ quan chức năng.

Vu sap gian giao Eco Green Tower: Ho tro moi gia dinh nan nhan 50 trieu dong - Anh 1

Dự án Eco Green Tower, nơi vừa xảy ra vụ tai nạn lao động đáng tiếc.

Phía TCty UDIC cũng xác nhận chỉ có 2 nạn nhân bị chết, không có nạn nhân bị thương. Hai công nhân không may bị tai nạn thuộc tổ bê tông, là lao động thời vụ, do tổ trưởng tổ bê tông và chỉ huy trưởng công trình quản lý. Đơn vị thi công cũng thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, giám sát thông quan nhật ký thi công và nhật ký an toàn lao động. Tất cả các hồ sơ liên quan sẽ được cung cấp cho cơ quan chức năng.

Về trách nhiệm của nhà thầu thi công trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, đại diện TCty UDIC cho biết, đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu theo quy định của pháp luật. Đơn vị đã lập biện pháp thi công, biện pháp an toàn lao động cho công trình, được các cơ quan liên quan, chủ đầu tư, tư vấn quản lý, tư vấn giám sát chấp thuận.

Về an toàn vệ sinh lao động, từ cán bộ quản lý đến công nhân đều được huấn luyện, đặc biệt là theo Luật an toàn vệ sinh lao động mới. Các cán bộ kỹ thuật quản lý thi công nói chung đến cán bộ chuyên môn đều có giấy chứng nhận theo quy định.

Với riêng công trình tại dự án Eco Green Tower trên phố Giáp Nhị, công tác đảm bảo an toàn lao động luôn được kiểm tra gắt gao. Công trình có đầy đủ giáo che chắn, lưới chống rơi, hệ thống máy móc thiết bị được quản lý nghiêm ngặt, được kiểm định an toàn. Đội ngũ vận hành máy đều có chứng chỉ nghề và chứng nhận đảm bảo an toàn lao động.

Tuy nhiên, do điều kiện thi công khó khăn, mặt bằng hẹp, dự án nằm giữa khu dân cư, đường giao thông đi lại hẹp, đại diện TCty UDIC bày tỏ mong muốn nhận được sự cảm thông của nhân dân trong khu vực dự án, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực thực hiện các biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng đến xung quanh.

T.Huế