Hà Nội: Cần cẩu công trình xây dựng “gẫy gập” đổ đè vào nhà dân

Sau khi xảy ra tai nạn gãy cần cầu tại công trường Dự án tổ hợp văn phòng dịch vụ thương mại căn hộ và bãi đậu xe công cộng (số 69 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội), hiện nay Chủ đầu tư dự án đã tạm đình chỉ thi công đối với công trình để có phương án hỗ trợ bồi thường cho hộ dân bị ảnh hưởng.

Vu sap can cau tai Du an 69 Thuy Khue (Ha Noi): Tam dung thi cong cong trinh! - Anh 1

Liên quan đến vụ việc sập cần cẩu chiều ngày 18/10, tại đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội), ông Nguyễn Văn Đông, Đội trưởng TTXD quận Tây Hồ cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thanh tra xây dựng cùng cơ quan Công an quận Tây Hồ, UBND phường Thụy Khuê xuống hiện trường kiểm tra và phía cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản vụ việc. Ghi nhận ban đầu cho thấy, cần cẩu tự hành bánh xích trong công trường bị gãy, đổ vào móc nhà dân. Đây là công trình dự án, đã được cấp GPXD. Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan Công an xác minh, điều tra làm rõ.

Theo thông tin mà phóng viên nắm được, sau khi xảy ra sự cố Chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu thi công tạm đình chỉ thi công công trình để khắc phục sự cố. Ghi nhận tại hiện trường sáng 19/10 của phóng viên Báo Xây dựng, hiện công trình đã được đóng kín và có lực lượng bảo vệ bên ngoài công trình.

Trước đó, như tin đã đưa, chiều ngày 18/10, cần cẩu công trình tại công trường Dự án tổ hợp văn phòng dịch vụ thương mại căn hộ và bãi đậu xe công cộng (số 69 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ đổ gục, đè vào mái nhà số 80 và 82 Thụy Khuê đối diện công trường. Tai nạn gãy cần cẩu mặc dù không có thiệt hại về người nhưng gây hư hại cho hai nhà người dân gần công trình.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn gãy cần cẩu này./.

Vũ Chiến