Chelsea đã vượt lên dẫn đầu cuộc đua giành Marcos Reus nhờ “quân bài” mới mang tên Andre Schurrle.

Tương lai của Reus đang trở thành chủ đề lớn ở châu Âu. Cầu thủ điển trai người Đức là mục tiêu săn đuổi của hàng loạt CLB lớn, trong đó nổi bật nhất là Chelsea, Real Madrid, Bayern Munich và M.U.

Theo nguồn tin rò rỉ từ nước Đức, hợp đồng của Reus với Dortmund có điều khoản mua lại chỉ có giá trị 25 triệu bảng. Điều này đẩy Dortmund vào thế khó. Tuy vậy, trước sự cam kết từ Reus, đội bóng áo vàng-đen vẫn có thể để anh ra đi với giá cao hơn rất nhiều trong trường hợp buộc phải bán anh.

Ý thức được sự khó khăn của Dortmund, Chelsea đã nhanh chân hơn các đại gia khác một bước khi đề xuất phương án giúp đội bóng nước Đức dễ dàng “vượt khó”. Cụ thể, Chelsea sẵn sàng đưa Andre Schurrle vào hợp đồng mua Reus cùng một khoản tiền lớn.

Không nổi bật như Reus nhưng Schurrle là ngôi sao đã thể hiện được tài năng ở Bundesliga và có thể thay thế vị trí của Reus ở Dortmund. Trước khi chuyển sang Chelsea thi đấu vào mùa Hè năm 2013, Schurrle đã có 4 năm rất thành công tại Mainz 05 và Bayer Leverkusen.

Đây có thể coi là động thái tốt cho tất cả. Reus không mang tiếng phản bội, Dortmund vừa có tiền, vừa có sẵn sự thay thế chất lượng cho Reus, trong khi Chelsea có được ngôi sao họ cần mà không khiến đội hình phình to quá mức cần thiết.